18/10/2020 14:16 GMT+7

TP.HCM có hơn 1.700 phòng khách sạn cách ly thu phí, giá thấp nhất gần 19 triệu đồng

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố thêm 15 khách sạn được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí, khoảng 20 cơ sở lưu trú đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, 15 khách sạn đạt chuẩn sẵn sàng được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí lần này tổng cộng khoảng 982 phòng. 

Như vậy, hiện nay TP.HCM có 23 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly, tương ứng với 1.718 buồng/phòng đã được UBND TP chấp thuận làm địa điểm cách ly. Trong đó, có hai cơ sở lưu trú được sử dụng để đón đoàn bay với 126 phòng. 

Ngoài ra, 18-20 cơ sở lưu trú du lịch khác đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly. 

Điểm mới trong lần công bố danh sách các khách sạn đón khách cách ly là kèm theo biểu giá dịch vụ, chi phí cũng như giá phòng. Theo bà Nguyễn thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, sở đã yêu cầu các khách sạn phải công khai bảng giá dịch vụ cụ thể, gồm bữa ăn, dịch vụ giặt ủi, xe vận chuyển… 

Theo công bố, giá đề xuất khách sạn 3-5 sao có mức 2,5 - 5,7 triệu đồng/phòng/đêm tuỳ vị trí, loại phòng. Giá những khách sạn này đã bao gồm thuế, phí, 3 bữa ăn trong ngày và không bao gồm chi phí đưa đón khách tại sân bay. 

Với mức giá này, các gói cách ly  14 ngày có thể 19 - 60 triệu đồng tùy khách sạn, dịch vụ.

Ngoài ra, một số khách sạn cũng yêu cầu khách đặt cọc trước cho chi phí tiêu hủy đồ dùng trong trường hợp có yêu cầu của Sở Y tế, với mức 2-3 triệu đồng. 

Đại diện một khách sạn tham gia đón khách cách ly y tế cho biết với thời gian cách ly 14 -15 ngày, chi phí một gói cách ly là khá cao so với nhiều người. 

Trước đây, khách sạn đón khách cách ly là chuyên gia, nhà đầu tư... Những người này được doanh nghiệp chi trả. Tuy nhiên, khi Việt Nam mở lại các chuyến bay thương mại, khách là người Việt xa quê, lao động, du học sinh... khả năng sẵn sàng chi trả sẽ thấp hơn. 

"Mức giá hiện nay đã tính theo mức hỗ trợ theo kêu gọi của TP.HCM nên khó giảm thêm. Vì vậy chúng tôi vẫn chờ lộ trình cách ly giảm xuống còn 6 ngày, lúc đó gói cách ly ở khách sạn có giá dễ chịu hơn", vị này cho biết. 

Mở diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM

Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diễn đàn mong lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như độc giả cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững trong tương lai.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp của độc giả cả nước từ ngày 9-10 đến 30-11. Ý kiến xin gửi về hòm mail: hienkedulich@tuoitre.com.vn.

diễn đàn hiến kế 980x250

Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu Cách ly có thu phí: Chọn thêm khách sạn 1-2 sao đáp ứng các yêu cầu

TTO - Tại TP.HCM, 23 khách sạn từ 3 đến 5 sao đã sẵn sàng đón khách cách ly, trong đó đã có 8 khách sạn với hơn 1.000 phòng có khách từ hơn một tháng qua. Cơ quan chức năng cũng đang nhắm đến nhóm khách sạn 1-2 sao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên