14/02/2022 10:46 GMT+7

TP.HCM: Không có việc cho học sinh nghỉ đến ngày 28-2 do COVID-19

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Đặng Quốc Toàn khẳng định như vậy về thông tin lan truyền TP.HCM cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28-2 do tình hình dịch COVID-19.

TP.HCM: Không có việc cho học sinh nghỉ đến ngày 28-2 do COVID-19 - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học đến ngày 28-2 được lan truyền là văn bản cũ, được UBND TP.HCM ban hành ngày 14-2-2021 - Ảnh chụp lại màn hình

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về chỉ đạo của UBND TP.HCM kéo dài thời gian học sinh, sinh viên, học viên TP ngừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, do tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp nên UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 28-2. Tuy nhiên văn bản này là văn bản chỉ đạo từ năm 2021.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến lớp 6 tại TP.HCM đã chính thức đi học lại sau 9 tháng ở nhà học online để phòng tránh dịch COVID-19. Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở TP.HCM đã đến trường trước đó.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM (người ký văn bản chỉ đạo vào năm 2021) - đã có mặt tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh để động viên tinh thần các thầy cô giáo.

TP.HCM: Không có việc cho học sinh nghỉ đến ngày 28-2 do COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - kiểm tra phòng cách ly y tế học sinh tạm thời tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM sáng nay 14-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Đức đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, các phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch, đồng thời cũng lưu ý: "Thầy cô giáo nên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, hướng dẫn cho họ thật kỹ lưỡng để chuẩn bị cho con em đi học an toàn.

Khi thấy học sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường thì cần báo ngay cho giáo viên. Việc hướng dẫn nhằm để phụ huynh yên tâm cho con em đi học chứ không phải để họ hoang mang, lo lắng".

Sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học TP.HCM trở lại trường Sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học TP.HCM trở lại trường

TTO - Sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM đã chính thức đi học lại sau 9 tháng ở nhà học online để phòng tránh dịch COVID-19. Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở TP.HCM đã đến trường trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên