08/06/2023 17:53 GMT+7

TP.HCM: khẩn trương làm rõ vụ hai nữ sinh Trường Hưng Bình bị đánh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chỉ đạo các đơn vị khẩn trương phối hợp với công an địa phương điều tra và có kết luận chính thức đối với vụ việc hai nữ sinh Trường THCS Hưng Bình bị đánh, xé áo.

TP.HCM: khẩn trương làm rõ vụ hai nữ sinh Trường Hưng Bình bị đánh - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - chia sẻ tại họp báo - Ảnh: T.N.

Thông tin được ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - nêu tại họp báo cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 8-6.

Theo ông Minh, vụ việc hai nữ sinh xảy ra trong thời gian toàn ngành đang diễn ra kỳ thi tuyển lớp 10, phía nhà trường đã nắm được thông tin và báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức.

Qua đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP chỉ đạo các đơn vị khẩn trương phối hợp với công an địa phương tìm ra nguyên nhân và có kết luận chính thức đối với vụ việc này. Cùng với đó, sở cũng chỉ đạo nhà trường nhanh chóng ổn định tâm lý của học sinh bị thương.

“Địa phương và nhà trường có tổ chức thăm hỏi, nắm bắt tình sức khỏe các em. Nhà trường phải có trách nhiệm mời phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh có liên quan đến làm việc. Câu chuyện thế nào, sai chỗ nào cứ căn cứ theo nội quy xử lý”, ông Minh nói.

Đại diện sở này cho biết đây là những vụ việc xô xát diễn ra bên ngoài nhà trường, thành phần tham gia cũng không phải riêng học sinh của trường, nên cần phối hợp với công an địa phương để làm rõ. Kết quả chính thức sở sẽ thông tin thêm. 

Trước đó, ngày 6-6, hai nữ sinh lớp 8 và 9 của Trường THCS Hưng Bình (TP Thủ Đức) bị ba học sinh nữ lao vào đánh hội đồng, dùng tay, chân đấm, đá liên tiếp vào mặt, bụng, ngực… Vụ việc được chính những học sinh đi cùng quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Học sinh lớp 5 bị nữ sinh lớp 7 túm tóc, tát trong lớp họcHọc sinh lớp 5 bị nữ sinh lớp 7 túm tóc, tát trong lớp học

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang xác minh, làm rõ việc một nữ sinh lớp 5 ở Phú Thọ bị nữ sinh lớp 7 túm tóc, tát, bắt quỳ gối xin lỗi ngay trong lớp học.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên