Tag: Bạo lực học đường

Sống để yêu thương, nhất là yêu thương lấy bản thân mình

'Sống để yêu thương' là hành trình của cả người trẻ lẫn phụ huynh học cách yêu. Không chỉ yêu thương nhau mà quan trọng hơn là học cách yêu thương lấy bản thân mình - đạo diễn Trần Ka My, thực hiện phim, chia sẻ.

Điểm tin 8h: Xây dựng tiêu chuẩn 'Tiêu dùng xanh'; Trung Quốc lắp camera để ngăn bạo lực học đường

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 8h" hôm nay, ngày 2-6-2024.

Trung Quốc sẽ lắp camera giám sát để ngăn bạo lực học đường

Bên cạnh các ý kiến đồng tình, cũng có những lo ngại về quyền riêng tư và cho rằng việc tăng cường giám sát sẽ chỉ khiến tình trạng bạo lực học đường tại Trung Quốc lan ra ngoài khuôn viên trường học.

Công an điều tra vụ nhóm nữ sinh xô xát trong trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam chỉ đạo hiệu trưởng, giáo viên có liên quan kiểm điểm trách nhiệm trong vụ học sinh xô xát tại Trường THCS Bắc Lũng. Công an xã cũng vào cuộc, thu thập hồ sơ, trước khi xử lý theo quy định.

Dạy học trò bạo lực ngay trong trường học, không chấp nhận được

Bạo lực, kể cả về thể xác lẫn tinh thần, đều là phản giáo dục, không thể chấp nhận được trong môi trường giáo dục, thể hiện sự bất lực của người lớn khi không thể tìm được một cách nào tốt hơn.

Nghe cháu bị đánh, một thanh niên tìm nữ sinh lớp 7 tát tới tấp

Nghe cháu gái tên P. đang học lớp 9 thông báo bị nữ sinh D. đánh, anh Trần Văn H. (chú của P.) đã đến và tát liên tiếp vào mặt, đầu nữ sinh D..

Bạo lực học đường: Giải pháp đã có, sao vẫn lây lan nặng hơn?

Vì sao những vụ bạo lực học đường ngày càng diễn ra nghiêm trọng hơn thời gian gần đây? Những đứa trẻ đánh nhau có nỗi bất hạnh riêng?

Bạo lực học đường: Đổ thừa cho game hay mạng xã hội thì dễ quá

Có thể nhận thấy tính chất của các vụ bạo lực học đường đang ngày càng manh động, với tần suất dày hơn và không giới hạn ở địa phương nào.

Trung Quốc mở chiến dịch chống bắt nạt học đường trên toàn quốc

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 28-4 cho biết nước này sẽ phát động chiến dịch chống bắt nạt học đường trên quy mô toàn quốc.

Bạo lực do vô minh

Điều gì thúc đẩy một người đầu tư cho một cơ sở giáo dục, ngồi lên người một em bé 5 tuổi, để nhét quýt vào miệng, bắt phải ăn?