23/02/2023 19:21 GMT+7

TP.HCM giúp 2.500 công nhân Công ty PouYuen mất việc tìm việc làm mới

2.500 công nhân Công ty PouYuen mất việc do đơn vị này giảm đơn hàng sẽ được TP.HCM hỗ trợ giới thiệu việc làm với ngành nghề tương tự.

TP.HCM giúp 2.500 công nhân Công ty PouYuen mất việc tìm việc làm mới - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH PouYuen (TP.HCM) làm việc tại nhà máy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin trên được nêu tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 23-2. Theo đó, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Lâm cho biết sở này đã có trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) về thông tin cắt giảm 3.000 lao động vào tháng 2.

Được biết, trong tháng 3 tới, công ty này sẽ không tái ký hợp đồng lao động với khoảng 2.500 công nhân. Số còn lại sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động từ nay tới cuối năm.

“Với khoảng 2.500 công nhân không tái ký hợp đồng này, sở đã chỉ đạo thành lập một tổ xử lý, tư vấn việc làm. Đồng thời tìm khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng để giới thiệu cho người lao động có việc làm mới”, ông Lâm nói.

Ngoài ra, sở cũng trao đổi với trung tâm dịch vụ việc làm ở các tỉnh Long An và Tiền Giang nhằm chuẩn bị giới thiệu việc làm, tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đang cư trú tại hai địa phương.

Đánh giá thị trường lao động hiện nay, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng quan hệ lao động tại TP.HCM ổn định. Tuy nhiên, lĩnh vực gia công, đơn hàng không được như trước do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới.

Do đó, trong năm 2023, Trung tâm dịch vụ việc làm TP sẽ tổ chức hơn 120 sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp trực tuyến cho người lao động.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc tập đoàn quốc tế Pou Chen Đài Loan, hoạt động ở lĩnh vực sản xuất giày, là công ty sử dụng nhiều lao động nhất ở TP.HCM.

Số lao động của nhà máy hiện lên đến hơn 50.500 người. Trước đó, vào tháng 11-2022, công ty này đã cho gần 20.000 lao động nghỉ luân phiên một ngày trong tuần do tình hình đơn hàng khó khăn.

Vào ngày nghỉ luân phiên, công nhân được chi trả tiền lương ở mức 180.000 đồng/ngày. Theo luật, khi hết hợp đồng và chưa có việc làm mới, người lao động sẽ nhận trợ cấp từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Thiếu đơn hàng, PouYuen dự kiến cắt giảm hàng ngàn lao độngThiếu đơn hàng, PouYuen dự kiến cắt giảm hàng ngàn lao động

Khoảng 3.000 người có hợp đồng lao động 1-3 năm hết hạn hợp đồng sẽ không được PouYuen tái ký và 3.000 người lao động khác trong diện cắt giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên