Tag: kinh tế thế giới

Thế nào là chính sách "Kinh tế dân tộc"

TTCT - Xu hướng đang trỗi lên ở hầu khắp các nền kinh tế lớn là "kinh tế dân tộc". Nó là gì và sẽ gây ra những hệ lụy ra sao?

Đám mây đen xung đột Israel - Hamas che phủ triển vọng kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo xung đột Israel - Hamas là đám mây đen mới xuất hiện ở đường chân trời trong lúc nền kinh tế thế giới đang ì ạch sau nhiều khủng hoảng.

Chặng 'hạ cánh' gập ghềnh của kinh tế thế giới

Dự báo mới nhất của IMF cho thấy kinh tế thế giới vẫn đang trên đà giảm đến năm 2024 dù nguy cơ suy thoái đã bớt phần nào.

Singapore trở thành 'nền kinh tế tự do nhất thế giới'

Singapore đã “vượt mặt” Hong Kong (Trung Quốc) để trở thành nền kinh tế tự do nhất thế giới. Thứ hạng này được công bố trong báo cáo của Viện Fraser Canada.

Kinh tế Trung Quốc: Nỗi lo giảm phát

TTCT - Giá cả tiêu dùng giảm xuống đang là nỗi lo với nền kinh tế Trung Quốc, khi các dấu hiệu rõ rệt cho thấy nền sản xuất đã tăng trưởng chậm lại.

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Chính quyền phải xin lỗi vì khuyên phụ nữ mang thai chiều chồng

Chính quyền một thành phố Nhật Bản đã phải xin lỗi vì phát tờ rơi khuyên phụ nữ mới làm mẹ học cách chiều chồng mình.

Khi doanh nghiệp kẹt giữa hai siêu cường

TTCT - Nếu chỉ nhìn số lãnh đạo tập đoàn phương Tây vượt Thái Bình Dương để tới Bắc Kinh thời gian qua, có vẻ đại lục đang trở thành mảnh đất lành trở lại cho giới kinh doanh, nhưng sự thật có phải như vậy?

Chủ tịch UBND TP.HCM: Giải ngân hơn 20% trong quý 2 là kết quả tích cực

Báo cáo kết quả giải ngân hơn 20% trong quý 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng đây là kết quả tích cực.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?