Tag: đơn hàng

TP.HCM giúp 2.500 công nhân Công ty PouYuen mất việc tìm việc làm mới

2.500 công nhân Công ty PouYuen mất việc do đơn vị này giảm đơn hàng sẽ được TP.HCM hỗ trợ giới thiệu việc làm với ngành nghề tương tự.

Doanh nghiệp khai xuân rồi 'ngóng' vì... thiếu đơn hàng

Nhiều doanh nghiệp đã đồng loạt khai xuân, bắt tay vào hoạt động sản xuất nhưng vẫn thiếu đơn hàng. Để sức mua tăng lên, chờ thị trường thay đổi là kỳ vọng của không ít doanh nghiệp.

Giáp Tết Nguyên đán: Cả phố ngóng anh chị shipper

Chỉ còn vài ngày nữa đến Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp chuyển phát cán mốc hàng triệu đơn hàng mỗi ngày.

'Làm dệt may 25 năm, chưa bao giờ thấy chỉ trong 1 tháng lại khác biệt đến thế'

Triển vọng thị trường ngành dệt may Việt Nam năm 2023 được dự báo là tiếp tục có nhiều thách thức và rủi ro lớn khi đơn hàng sụt giảm mạnh, buộc ngành phải đưa ra nhiều giải pháp ứng phó thách thức.

Chắt chiu từng đơn hàng, giữ 'chén cơm' cho công nhân

TTO - Để có đơn hàng đảm bảo sản xuất và giữ nhân công, các doanh nghiệp (DN) đã chắt chiu từng đơn hàng nhỏ và tìm kiếm những đơn hàng lẻ ở các thị trường mới, thậm chí tạm thời phục vụ thị trường trong nước.

Nén tiếng thở dài cuối năm

TTO - Thời điểm cuối năm đáng lẽ các doanh nghiệp tất bật với những đơn hàng, lo đúng hẹn với đối tác, công nhân tăng ca "mệt mà vui" khi cùng mong chờ một cái Tết tươm tất hơn.

Mong sớm có 'liều thuốc' đủ đô cho nền kinh tế

TTO - Thị trường bất động sản đóng băng, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu gặp khó và khát vốn trong khi trái phiếu như những quả bom hẹn giờ... khiến các tế bào doanh nghiệp lẫn sức khỏe nền kinh tế bị đe dọa.

Bỗng dưng mất việc, Tết này ra sao?

TTO - Công ty bất ngờ ra thông báo đóng cửa và đã cho nghỉ làm từ ngày 5-11, người lao động không thể nhận được trợ cấp thất nghiệp vì công ty nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đã nhiều năm nay với khoản nợ khoảng 7 tỉ đồng.

Xoay xở giữ công nhân khi giảm đơn hàng

TTO - Hiện nhiều doanh nghiệp (DN) có tới 30%, thậm chí 50% lao động phải giãn việc do thiếu đơn hàng, dẫn tới thu nhập giảm. DN và người lao động cố gắng xoay xở khi dự báo tình hình thiếu việc làm có thể kéo dài tới sang năm.

Con trai cười xỉu khi xem đơn hàng Vietsub chuẩn từng milimet của bố

Con trai cười rớt miệng với đơn hàng Vietsub chuẩn từng milimet của bố vì tưởng lạc vào vườn bách thú với toàn "xà tinh vàng, xà tinh đỏ".