13/07/2021 17:24 GMT+7

TP Thủ Đức siết hoạt động của các doanh nghiệp; PouYuen Việt Nam tạm ngừng sản xuất

VŨ THỦY - NGỌC HIỂN
VŨ THỦY - NGỌC HIỂN

TTO - UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn phải tạm ngưng hoạt động, sản xuất khi có ca nghi mắc COVID-19. Trong khi đó Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dừng sản xuất từ ngày 14-7.

TP Thủ Đức siết hoạt động của các doanh nghiệp; PouYuen Việt Nam tạm ngừng sản xuất - Ảnh 1.

Người dân ở TP.HCM được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 13-7, UBND TP Thủ Đức đã ra văn bản số 4623 gửi các doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức về việc tổ chức hoạt động trong thời gian áp dụng chỉ thị 16.

Cụ thể, UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp thuộc đối tượng phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi nhiễm COVID-19 phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch, phải tạm ngưng sản xuất để đảm bảo việc kiểm soát, an toàn phòng dịch. 

Doanh nghiệp chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch theo quyết định 2787 của Bộ Y tế.

Các doanh nghiệp đã có phương án "vừa sản xuất, vừa lưu trú tại chỗ" sẽ tiếp tục hoạt động, phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký, đảm bảo kiểm soát, "không cho người ra khỏi doanh nghiệp", trừ trường hợp cấp bách.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong thời gian áp dụng chỉ thị 16, khẩn trương thực hiện nội dung "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ), đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá); phải tổ chức quản lý chặt chẽ đưa đón người lao động bằng xe đưa đón, không để người lao động tự đi bằng xe cá nhân. 

Biện pháp này được UBND TP Thủ Đức áp dụng từ 0h ngày 15-7.

Ngoài ra, đối với các khu vực phong tỏa, cách ly y tế thì doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ 22h-5h kèm theo những điều kiện về y tế.

Như vậy, công văn này của UBND TP Thủ Đức sẽ tác động đến việc sản xuất của nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn, trong đó có Khu công nghệ cao TP.HCM.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện có công ty tại Khu công nghệ cao đã thông báo tạm dừng sản xuất để cải thiện điều kiện làm việc, đáp ứng yêu cầu của TP.

Trước đó, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP cũng đã gửi văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện cấp bách các biện pháp phòng dịch theo chỉ thị 16.

Công ty có công nhân đông nhất TP.HCM dừng hoạt động

Ngày 13-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tạm dừng sản xuất từ 14-7 đến 23-7, trong thời gian này công nhân vẫn được hưởng lương cơ bản.

Trong khi đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết con số thống kê hiện tại thì Công ty TNHH PouYuen Việt Nam còn khoảng 23.000 lao động vẫn làm việc trước khi được yêu cầu ngưng sản xuất.

Trước đó, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn trước làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, trong đó đã có hơn 30.000 công nhân tạm thời nghỉ việc do liên quan đến các ca COVID-19, công nhân sống trong vùng phong tỏa, công nhân ngoại tỉnh không thể đến TP.HCM và công nhân tự nghỉ do tâm lý hoang mang, lo sợ nhiễm COVID-19.

Trước khi bùng phát dịch bệnh, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có 56.000 công nhân, là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất tại TP.HCM.

Thiết lập phong tỏa Khu chế xuất Tân Thuận; PouYuen 30.000 công nhân tạm nghỉ việc tránh dịch Thiết lập phong tỏa Khu chế xuất Tân Thuận; PouYuen 30.000 công nhân tạm nghỉ việc tránh dịch

TTO - Do xuất hiện các ca mắc COVID-19 tại các doanh nghiệp trong khu, quận 7 đã thiết lập khu phong tỏa tại Khu chế xuất Tân Thuận. Trong khi đó, Công ty PouYuen ở Bình Tân cho biết đã có 30.000 công nhân tạm nghỉ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên