13/07/2021 16:02 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trước giờ hoạt động

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Sáng 13-7, đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (phường Tân Phú, TP Thủ Đức).

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trước giờ hoạt động - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn lãnh đạo thăm Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - Ảnh: MINH HIỆP/WEB THÀNH ỦY

Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, hai phó chủ tịch UBND TP.HCM là ông Dương Anh Đức và ông Võ Văn Hoan.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được thành lập trên cơ sở chuyển đổi công năng một phần Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (vừa được Bộ Xây dựng thẩm định cho phép sử dụng), với công suất ban đầu là 1.000 giường hồi sức.

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện được tăng cường từ các bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định và Ung bướu.

TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - được phân công kiêm chức giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Theo ông Báu, chiều 13-7, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ sẵn sàng nhận bệnh nhân. Trong tổng số 1.000 giường, trước mắt đã đủ điều kiện cho 100 giường săn sóc đặc biệt sẽ thực hiện hồi sức nâng cao, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Ngoài ra, 900 giường còn lại đều có hệ thống oxy trung tâm, trong đó có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.

Sau khi khảo sát thực tế, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận xét Bệnh viện Hồi sức COVID-19 có trang thiết bị hiện đại, rộng rãi. Ông Nên lưu ý bệnh viện chuẩn bị thêm các điều kiện gồm cả đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, cơ chế vận hành để khi cần thiết có thể tăng công suất, đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.

Đồng thời, ông Nên cũng lưu ý các tình huống có thể phát sinh để có phương án giải quyết hiệu quả như về vấn đề rác thải, suất ăn, bữa ăn cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân.

Sở Y tế TP được yêu cầu chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cũng như có báo cáo, đề xuất Bộ Y tế tăng cường máy móc, thiết bị để bệnh viện hoạt động được tốt nhất.

Tại buổi khảo sát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh việc tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân trở nặng là rất quan trọng, để góp phần giảm thiểu bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong.

Ông Sơn đánh giá Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là bệnh viện hiện đại bậc nhất của cả nước và cam kết Bộ Y tế sẽ tăng cường bác sĩ chuyên môn và hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện… để bệnh viện đủ điều kiện cần thiết cho cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Khẩn trương khắc phục khó khăn tại các cơ sở cách ly tập trung, điều trị COVID-19

phanvanmai1

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi (phải) thăm hỏi cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 - Ảnh: WEB THÀNH ỦY

Cùng ngày, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện một số sở, ngành của TP đã đến thăm Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 (phường Tân Thới Nhất, quận 12).

Bệnh viện này đi vào hoạt động từ ngày 5-7, hiện bệnh viện đã tiếp nhận 2.459 bệnh nhân, trong đó có 2.450 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính và 9 bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2.

Ông Mãi cho biết những ngày qua số lượng ca bệnh F0 tăng nhanh, tạo áp lực cho các khu thu dung điều trị bệnh nhân.

Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã ghi nhận các phản hồi, thông tin phản ảnh về những khó khăn tại các khu này.

Lãnh đạo TP, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã chỉ đạo khắc phục những khó khăn, vướng mắc tại các cơ sở cách ly tập trung, thu dung điều trị bệnh nhân. Nhiều nội dung đã được khắc phục, còn một số nội dung sẽ huy động nguồn lực để khắc phục.

Ông Mãi lưu ý, trong quá trình hoạt động nếu bệnh viện gặp khó khăn cần sớm phản ảnh về Bộ Tư lệnh TP, Sở Y tế để các đơn vị báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Điểm thi THPT nào chưa thực sự đảm bảo thì cần dừng Bí thư Nguyễn Văn Nên: Điểm thi THPT nào chưa thực sự đảm bảo thì cần dừng

TTO - Để đảm bảo kỳ thi THPT diễn ra an toàn, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức tập trung kiểm tra các điểm thi, dừng những nơi còn chưa thực sự đảm bảo.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên