Tag: Bệnh viện hồi sức COVID-19

TP.HCM: Ca COVID-19 ở 3 tầng vượt giai đoạn tháng 12-2021; BV Hồi sức ngưng nhận bệnh

TTO - Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện số ca COVID-19 điều trị tại 3 tầng đã vượt thời điểm 12-2021, tuy nhiên số ca thở máy xâm lấn và tử vong vẫn ở mức thấp. Và từ hôm nay 18-3, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ ngưng nhận bệnh.

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

TTO - Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế. Nhiều người xúc động rớt nước mắt vì không nghĩ mình và các đồng nghiệp có được không khí đón Tết vui như vậy.

'Cuộc chiến' lại tiếp tục ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 lớn nhất TP.HCM

TTO - Thời gian qua, số lượng bệnh nhân F0 tại TP.HCM có chiều hướng gia tăng, kéo theo tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng cũng tăng lên. Để đảm bảo công tác điều trị tốt nhất, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức đã mở lại các khoa hồi sức.

53,3% bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu

TTO - Kết quả khảo sát đánh giá sức khỏe tinh thần của bệnh nhân mắc COVID-19 tại các khoa điều trị ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức cho thấy có 20% bệnh nhân bị trầm cảm, 53,3% rối loạn lo âu và 16,7% bị stress.

Cô gái Bến Tre ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM

TTO - ‘Nội ơi, khi hết dịch cháu nhất định sẽ đến thăm bà’. Cô gái trẻ tình nguyện Lê Hồng Nhung hứa với cụ bà Vũ Thị Vui - một bệnh nhân cao tuổi được điều trị lành bệnh tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) - lúc tiễn bà lên xe về nhà.

200 bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị giảm nhẹ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19

TTO - Kể từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM đã điều trị giảm nhẹ thành công cho hơn 200 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và chuyển họ xuống tiếp tục điều trị ở tuyến dưới.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không

Hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh vừa mới được trang bị giúp việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được tốt hơn, góp phần lớn đẩy lùi đại dịch tại TP.HCM.

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

TTO - TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) - cho biết chiều 3-8.

Thêm 10 bệnh nhân nặng ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 được xuất viện

TTO - Vừa có thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng được các bác sĩ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức, TP.HCM) điều trị khỏi bệnh, được trở về nhà.

Khẩn cấp tăng cường năng lực hồi sức

TTO - Từ dịch COVID-19, câu chuyện về hồi sức tích cực cho người bệnh nguy kịch đang lộ rõ hạn chế 'vừa yếu vừa thiếu'.