Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

28/01/2022 20:16 GMT+7

TTO - Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế. Nhiều người xúc động rớt nước mắt vì không nghĩ mình và các đồng nghiệp có được không khí đón Tết vui như vậy.

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện Hồi sức COVID-19 vui vẻ đón Tết sớm sau những ngày căng thẳng chiến đấu với dịch COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (52 tuổi) - khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - cho biết năm nay chị cùng các đồng nghiệp sẽ ở lại trực chiến Tết.

"Không nghĩ mình được đón Tết như bây giờ. Dịch bệnh khủng khiếp, có những gia đình 8 người nhưng có đến 5-6 người đã mất vì COVID-19, bản thân họ cũng không ngờ được đón Tết như hôm nay. Tôi hạnh phúc vì các đồng nghiệp của mình đều khỏe mạnh, chỉ mong mọi người được bình an, dịch bệnh sớm kết thúc", chị Giao nói.

Anh Nguyễn Quốc Thắng (19 tuổi) - khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - chia sẻ đã gắn bó gần 2 tháng với công việc tại đây, giáp Tết công việc sẽ nhiều hơn nên mọi người chia nhau trực cả ca đêm lẫn ca ngày.

"Dịch bệnh khó khăn, thấy nhiều cô chú còn thở máy nên tôi quyết định ở lại. Tuy không phải là người trực tiếp điều trị nhưng cảm thấy mình cần đóng góp một phần công sức cho bệnh viện, đó là niềm vui duy nhất của tôi.

Biết tôi làm việc trong môi trường nguy hiểm, ba mẹ rất lo lắng nhưng tôi động viên cha mẹ. Mọi người chỉ biết tới công việc chứ không nghĩ rằng mình sẽ có không khí Tết vui như thế này. Chúng tôi xa nhà chỉ mong mọi người về nhà", anh tâm sự.

Bác sĩ Trần Thanh Linh - phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - cho biết hiện tại bệnh viện đang điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân, trong đó có 20 bệnh nhân đang thở máy, thở oxy dòng cao. Thời điểm áp lực nhất, số bệnh nhân nằm tại bệnh viện là 800 người, số thở máy là hơn 300 bệnh nhân. Do vậy đến thời điểm hiện tại, áp lực của nhân viên y tế đã giảm đi rất nhiều.

Bệnh viện có hơn 600 nhân viên y tế, khoảng 200 nhân viên sẽ được về nhà, còn lại vẫn duy trì lực lượng để ứng phó với khoảng 300 ca bệnh nếu bùng dịch và khi cần sẽ sẵn sàng huy động lại tất cả nhân lực để ứng phó.

"Qua hơn 2 năm chống dịch, trải qua quá nhiều đau thương, mất mát, chúng tôi không thể hình dung được vì sao có thể vượt qua được thời khắc khó khăn đó, cũng không dám mơ mình có được không khí ngày Tết vui như hôm nay. Nhìn thấy nụ cười của anh em, người bệnh giảm, số ca tử vong đếm trên đầu ngón tay, chúng tôi thật sự rất vui.

Vui vì những đóng góp nhỏ bé của mình để mọi người có được cái Tết bình an. Dù có niềm vui đó nhưng vẫn đan xen với bùi ngùi, xót xa đối với những bệnh nhân không qua khỏi", bác sĩ Linh xúc động.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - bệnh viện quyết định tổ chức chương trình lễ Tết để cảm ơn tất cả những nhân viên y tế đã hy sinh thời gian, công sức trong suốt đợt dịch vừa qua. Họ sẽ tiếp tục chiến đấu qua Tết Nguyên đán để bảo vệ bình yên trong TP nếu dịch bùng phát.

"Đây là thành quả chung của tất cả mọi người, trong giai đoạn cao điểm tháng 7, 8, 9, chúng tôi chưa thể hình dung được dịch sẽ kết thúc an toàn và chưa dám mơ được một cái Tết an toàn như hôm nay", bác sĩ Thức chia sẻ.

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 2.

Nhân viên y tế Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ngồi lại cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn qua 2 năm dịch bệnh - Ảnh: THU HIẾN

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế được tặng thư pháp khích lệ tinh thần chống dịch xuyên Tết - Ảnh: THU HIẾN

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (52 tuổi) - khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - ứa nước mắt kể lại những khoảnh khắc vui buồn khi đi chống dịch - Ảnh: THU HIẾN

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 5.

Nhân viên y tế hào hứng khi được tặng thư pháp - Ảnh: THU HIẾN

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’ - Ảnh 6.

Nhiều nhân viên y tế cùng nhau chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc đón Tết sớm ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

'Cuộc chiến' lại tiếp tục ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 lớn nhất TP.HCM

TTO - Thời gian qua, số lượng bệnh nhân F0 tại TP.HCM có chiều hướng gia tăng, kéo theo tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng cũng tăng lên. Để đảm bảo công tác điều trị tốt nhất, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức đã mở lại các khoa hồi sức.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận