17/12/2021 07:44 GMT+7

'Bình thường mới' ra sao để vẫn an toàn mùa lễ, Tết?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Làm thế nào để phòng ngừa COVID-19 nói chung, biến thể Omicron nói riêng, trong điều kiện 'bình thường mới', nhất là dịp lễ Tết sắp đến? Học sinh tiểu học sắp đi học trở lại, cần chuẩn bị gì để đảm bảo an toàn?

Bình thường mới ra sao để vẫn an toàn mùa lễ, Tết? - Ảnh 1.

Thiết kế: NGỌC THÀNH

Sau hơn 2 tháng thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo nghị quyết 128, nhịp sống ở hầu hết địa phương đã gần như trở về bình thường. Tỉ lệ phủ vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1, mũi 2 khá cao, người dân mạnh dạn hơn khi tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên đang xuất hiện biến chủng mới Omicron, cùng với đó thời tiết cuối năm chuyển lạnh là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh phát triển, đặc biệt các bệnh đường hô hấp.

Làm thế nào để phòng ngừa COVID-19 nói chung, biến thể Omicron nói riêng, trong điều kiện "bình thường mới", nhất là dịp lễ Tết sắp đến? Học sinh tiểu học sắp đi học trở lại, cần chuẩn bị gì để đảm bảo an toàn cho các con và người thân? 

Ứng xử thế nào khi dịch COVID-19 sắp bước qua năm thứ 3? Liệu đã đến lúc quan tâm vấn đề hậu COVID-19 hơn việc điều trị?...

Để giải đáp những thông tin về phòng, chống COVID-19 trong điều kiện "bình thường mới" trước thềm năm mới, từ 8-10h ngày 17-12, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến chủ đề "'Bình thường mới' ra sao để vẫn an toàn mùa lễ, Tết?".

Chương trình có sự tham gia tư vấn của các khách mời: 

- PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

- PGS.TS.BS Lê Thị Anh Thư - chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận