10/12/2021 09:29 GMT+7

Chăm sóc người mắc COVID-19 ra sao để giảm chuyển nặng?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà cần lưu ý gì? Những thuốc nào dùng cho F0 điều trị tại nhà? Vì sao đã tiêm đủ mũi vắc xin nhưng số bệnh nhân chuyển nặng vẫn cao... Các bác sĩ tư vấn chi tiết trên tuoitre.vn.

Chăm sóc người mắc COVID-19 ra sao để giảm chuyển nặng? - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Số ca mắc và tử vong do COVID-19 đã tăng trở lại từ nửa cuối tháng 11, trong khi tỉ lệ tiêm chủng đã tăng cao và hiện đã phủ mũi 1 cho 97% người từ 18 tuổi, tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi đạt 70% người từ 18 tuổi.

Vắc xin có hiệu quả đáng kể trong việc giảm số ca COVID-19 chuyển nặng ở Hà Nội, nhưng ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành Đông và Tây Nam Bộ, số ca chuyển nặng và tử vong đang tăng nhiều.

Điều này dẫn tới lo ngại virus đã biến chủng hay vì lý do gì mà số lượng ca mắc mới, ca chuyển nặng và tử vong vẫn cao, trong khi tỉ lệ tiêm chủng đã tăng cao và trong tháng 12 này dự kiến sẽ tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, tiêm phủ mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi.

Để giải đáp băn khoăn về chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà, tại cơ sở y tế, những dấu hiệu nào cho thấy bệnh chuyển nặng, ngăn ngừa biến chứng, các thuốc có hiệu quả cho F0 điều trị tại nhà, vì sao đã tiêm đủ mũi vắc xin nhưng số chuyển nặng vẫn cao... báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến chủ đề "Chăm sóc người mắc COVID-19 ra sao để giảm chuyển nặng?". 

Chương trình diễn ra trên tuoitre.vn từ 15-17h ngày 10-12, với sự tham gia của các khách mời:

- BS Nguyễn Trọng Khoa, phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế;

- BS Trần Thị Hải Ninh, trưởng khoa nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

MỜI XEM NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên