Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không

04/08/2021 19:33 GMT+7

Hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh vừa mới được trang bị giúp việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được tốt hơn, góp phần lớn đẩy lùi đại dịch tại TP.HCM.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không - Video: Văn Bình -Diễm Hường

Hai hệ thống này vừa được bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM tiếp nhận vào chiều 4-8. Tổng giá trị thực hiện công trình này là hơn 4,3 tỉ đồng.

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong Khối như: Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Công ty xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Sài Gòn, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2), Công ty Cổ phần Tập đoàn INTIMEX đóng góp tài trợ kinh phí và Công ty EPS thuộc EVNGENCO3 tham gia giám sát, thi công lắp đặt các hạng mục công trình.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không - Ảnh 2.

Hệ thống oxy và hút chân không phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được bàn giao cho bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh: EVNGENCO 3

Ông Trần Xuân Điền - bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM cho biết - khi biết bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM thiếu hệ thống oxy, hút chân không phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đơn vị đã ngay lập tức lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ. Việc thi công, lắp đặt các hệ thống này được đẩy nhanh nhất có thể, và sau 10 ngày đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhất cho bệnh viện.

"Việc người bệnh COVID-19 được chăm sóc y tế tốt có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm này. Chính vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay cùng ngành y tế để sớm đẩy lùi đại dịch này", ông Điền nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Điền cho biết - dự kiến khoảng 3 tuần sau một hệ thống oxy và hút chân không tương tự sẽ được thi công, lắp đặt hoàn thiện tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM để phục vụ cho khoảng 300-500 giường bệnh.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không - Ảnh 3.

Bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ được điều trị tốt hơn nhờ sự trợ giúp đắc lực của hệ thống oxy vừa được lắp đặt - Ảnh: EVNGENCO 3

TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM - cho biết hiện tại bệnh viện đang điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân mặc COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngoài ra bệnh viện cũng đang triển khai thêm một khu vực điều trị mới tuy nhiên gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống oxy.

"Mục tiêu của chúng tôi là ngăn bệnh nhân chuyển nặng càng sớm càng tốt. Việc có thêm hệ thống oxy này sẽ giúp cho tất cả các bệnh nhân ở mức độ vừa được triều trị kịp thời, chuyển về mức độ nhẹ. Điều này góp phần rất lớn trong việc giảm nguy cơ tử vong, chi phí điều trị,..", TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ thêm.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không - Ảnh 4.

Hệ thống oxy và hút chân không được do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong Khối đóng góp, chung tay hỗ trợ bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh: EVNGENCO 3

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM với quy mô 1.000 giường được thiết lập tại khu điều trị nội trú Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là tầng cao nhất trong mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Sự tiếp ứng các trang thiết bị cần thiết này từ các nhà tài trợ, kỳ vọng có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân COVID-19, chung sức cùng ngành y tế TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh.

VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận