Tag: lao động

Thái Lan gia hạn lưu trú cho lao động nhập cư từ Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam

Bộ Nội vụ Thái Lan đã công bố 2 thông báo mới liên quan việc cấp phép đặc biệt cho những người lao động nhập cư từ 4 nước Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đề xuất hình thành Quỹ phát triển vi mạch 5 triệu USD

Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề xuất thành lập Quỹ phát triển vi mạch với mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư cả nước.

Những đối tượng nào đổi mã hưởng bảo hiểm y tế?

Ngày 6-11, Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa ban hành thông báo gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TP, hướng dẫn các đơn vị này đổi mã mức hưởng bảo hiểm y tế cho người tham gia.

Đại biểu liên tục giành quyền tranh luận có nên giao tổng liên đoàn làm nhà ở công nhân

Nhiều đại biểu Quốc hội liên tục dùng quyền tranh luận để nêu quan điểm về việc có hay không giao cho Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam làm nhà ở cho công nhân.

19 lao động thời vụ từ Lâm Đồng đi Hàn Quốc bỏ trốn

Có 19 trong số 34 lao động thời vụ ở Lâm Đồng được đưa đi làm việc tại Hàn Quốc đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cư trú bất hợp pháp.

VSIP Cần Thơ cần hàng chục ngàn lao động

Giai đoạn 1 Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ dự kiến cần 20.000 - 30.000 lao động. Cần Thơ lên kế hoạch đào tạo nhân lực để cung ứng.

Doanh nghiệp châu Âu cần lao động, trường nghề Việt muốn đón đầu

Ngôn ngữ, kỹ năng, kết nối và công nhận bằng cấp là một số thách thức với nhiều trường nghề Việt Nam có tham vọng cung ứng lao động sang châu Âu.

Hàng ngàn công nhân Nghệ An nghỉ việc vì không được tăng lương

Mặc dù phía công ty sản xuất, gia công giày dép ở Nghệ An đã phúc đáp các kiến nghị nhưng hàng ngàn công nhân vẫn chưa quay lại làm việc.

Sóc Trăng có khoảng 160.000 lao động đi làm việc tại các tỉnh, thành phố khác

Để giữ chân người lao động, Sóc Trăng tập trung phát triển các khu, cụm công nghiệp, dự kiến giai đoạn 2026 - 2030 thu hút khoảng 200.000 lao động, bình quân mỗi năm tuyển dụng khoảng 33.000 người.

TP.HCM sẽ tinh giản các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Việc sắp xếp lại mạng lưới trường nghề sẽ theo hướng giảm các trường nghề công lập và tăng các trường tư thục, quốc tế.