Tag: Bảo hiểm thất nghiệp

Rút BHXH một lần, sau này có tham gia trở lại được không?

Rút bảo hiểm xã hội một lần đang nóng hơn bao giờ hết, nhất là năm 2023 số lao động bị mất việc, giảm việc gia tăng.

Chưa có việc mới, được lãnh bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu, nhận thế nào?

Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là quỹ ngắn hạn và bắt buộc người lao động tham gia, nhưng quyền lợi như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là phụ nữ dưới 35 tuổi, hỗ trợ cách nào?

Nhiều phụ nữ rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần sau khi nghỉ thai sản hoặc sau khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp, sau đó không quay lại hệ thống BHXH. Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là người dưới 35 tuổi.

Một số tin tức đáng chú ý: Thu nhập bình quân của lao động Việt Nam đạt 7 triệu đồng/tháng; Nhiều bộ ngành thống nhất lịch nghỉ Quốc khánh 2024; Chứng khoán chao đảo nhưng vẫn tăng ba quý liền...

Không đánh đồng tuổi nghề và tuổi nghỉ hưu

Tại hội nghị tư vấn đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội sáng 4-8, nhiều ý kiến cho rằng tuổi nghỉ hưu với công nhân trong sản xuất công nghiệp quá cao. Hội nghị do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tại TP.HCM.

Lời khuyên cho gen Z, lao động trên 30, 40 tuổi tránh thất nghiệp

Dù là gen Z hay lao động trên 30, 40 tuổi, bạn có thể tránh được thất nghiệp nếu nằm lòng những lời khuyên mà chuyên gia đưa ra.

TP.HCM: Hơn 82.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Trước thực trạng đó, UBND TP.HCM giao Công an TP phối hợp với Bảo hiểm xã hội thực hiện xác minh, củng cố hồ sơ và đề nghị khởi tố một vài đơn vị chậm đóng.

Một số tin tức đáng chú ý: Thành lập Ban chỉ đạo nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam; 3 công ty đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài bị thu hồi giấy phép; TP.HCM chọn ra nhiều quà tặng lưu niệm du lịch.

Nên cải tiến quy trình lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn 10 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp, tôi mới đi lãnh lần đầu tiên ở một trung tâm tại TP.HCM. Ngày đầu đến khai báo, tôi đã đến trước 13h để mong được làm sớm đầu giờ chiều, vậy mà đã có rất đông người đến đợi đầy ngoài cửa trước tôi.

Công ty cho nghỉ thứ bảy, công nhân có được hưởng thêm lương?

Tôi đang làm công nhân cho công ty. Bình thường tôi làm từ thứ 2 đến thứ 7 nhưng nay công ty không có hàng để làm ngày thứ 7. Hằng tháng chúng tôi có đóng bảo hiểm thất nghiệp thì ngày nghỉ đó (nghỉ thứ 7) có được hưởng lương thất nghiệp không?