Thứ 7, ngày 24 tháng 4 năm 2021

TP.HCM chuyển giao người dân từ Hàn Quốc về cho các địa phương

27/02/2020 21:34 GMT+7

TTO - Để giám sát, cách ly phòng dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu sở y tế các tỉnh, địa phương phối hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

TP.HCM chuyển giao người dân từ Hàn Quốc về cho các địa phương - Ảnh 1.

Người dân ra về sau khi hoàn tất thời gian cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Chiều 27-2, Sở Y tế TP.HCM gửi công văn hỏa tốc đề nghị các sở y tế các tỉnh, thành phố phối hợp trong việc tiếp nhận người dân của các tỉnh, thành phố trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh tại TP.HCM. 

Theo đó, nhằm đảm bảo giám sát chặt chẽ và tổ chức cách ly y tế kịp thời theo đúng quy định đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế TP.HCM đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phân công Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh, thành phố phụ trách tiếp nhận thông báo qua điện thoại từ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM; điều phối xe và nhân viên đến đón người dân của địa phương trở về từ Hàn Quốc (đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng là 08 6957 7133, đồng thời đề nghị các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố cung cấp số điện thoại liên lạc của đơn vị.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh tại TP.HCM, tính đến 8h ngày 27-2, có 171 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 8 người, số người được cách ly tại nhà còn 18 người.

Thành phố tiếp tục triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc; tiếp tục tổ chức cách ly kiểm dịch đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Gyeongsang Bắc (Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đồng thời triển khai khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố tại Nhà Bè để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Tăng cường điện để Bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP.HCM sẵn sàng hoạt động Tăng cường điện để Bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP.HCM sẵn sàng hoạt động

TTO - Chiều 27-2, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã cho lắp trụ, kéo đường dây để tăng cường nguồn điện cung cấp cho Bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP.HCM tại huyện Nhà Bè, để bệnh viện này chuẩn bị sẵn sàng hoạt động.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận