Toàn bộ nhân viên Tân Sơn Nhất và 4 sân bay khác âm tính với COVID-19

04/02/2021 17:04 GMT+7

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ cán bộ, nhân viên 5 sân bay: Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương âm tính với COVID-19. Toàn bộ nhân viên 16 sân bay còn lại sẽ được xét nghiệm.

Toàn bộ nhân viên Tân Sơn Nhất và 4 sân bay khác âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các sân bay thực hiện nghiêm quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hành khách đi máy bay trong giai đoạn dịch COVID-19 - Ảnh: ACV

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công ty đã chỉ đạo các sân bay trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương lấy mẫu xét nghiệm toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay. 

Việc này nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên các sân bay, bảo đảm chất lượng phục vụ, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đến ngày 4-2, các sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh và Liên Khương đã hoàn thành xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công nhân viên với kết quả 100% mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong những ngày tới, cán bộ, nhân viên tại 16 sân bay thuộc ACV: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ được CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Không có chuyện đóng cửa sân bay Nội Bài vì COVID-19 Không có chuyện đóng cửa sân bay Nội Bài vì COVID-19

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay 2-2, ông Tô Tử Hà - quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - khẳng định thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài trên mạng xã hội là tin giả, đến thời điểm này không có phương án đóng cửa sân bay Nội Bài

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận