Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài

01/02/2021 18:15 GMT+7

TTO - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị cơ quan chức năng cho xét nghiệm khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây để tránh nguy cơ đóng cửa sân bay nếu có trường hợp nhiễm COVID-19.

Đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh hàng không làm thủ tục cho hành khách đi máy bay tại Nội Bài - Ảnh: NIA

Trong công văn vừa gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, ông Tô Tử Hà - quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - cho biết tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng Cảng hàng không Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

"Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra" - ông Tô Tử Hà nói.

Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài).

"Việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không" - quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

TP.HCM xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Cảng vụ hàng không miền Nam đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách ở khu vực nhà ga từ chiều 30-1 và tiếp tục lấy mẫu toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày tới.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận