Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Thừa Thiên Huế xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay, cảng biển, bến tàu xe

03/02/2021 19:44 GMT+7

TTO - Toàn bộ nhân viên, người lao động ở khu vực bến tàu, cảng biển, sân bay, bến xe... ở Huế sẽ được xét nghiệm COVID-19 nhằm đảm bảo phòng dịch.

Thừa Thiên Huế xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay, cảng biển, bến tàu xe - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 3-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo trên.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân từ Quảng Ninh, Hải Dương; các quận, huyện thuộc TP Hà Nội đã được Bộ Y tế công bố có điểm dịch và các khu vực, địa điểm do Bộ Y tế cập nhật, thông báo đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 3-2.

Tất cả người dân đến Huế bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thống nhất tổ chức xét nghiệm PCR COVID-19 cho toàn thể nhân viên và người lao động đang làm việc tại sân bay Phú Bài, cảng Thuận An, cảng Chân Mây, ga Huế, bến xe Phía Bắc, bến xe Phía Nam. Giao Bệnh viện Trung ương Huế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị, địa phương để triển khai xét nghiệm đảm bảo đúng quy định.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vận động người dân cài đặt ứng dụng Hue-S và đăng ký mã QR khai báo y tế nhằm thuận tiện trong trường hợp cần truy vết. Những người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn sẽ được tỉnh hỗ trợ bữa ăn trong dịp tết.

Sau khi văn bản này phát ra, nhiều bạn đọc đã gửi thắc mắc đến Tuổi Trẻ Online về việc người ở TP.HCM và các tỉnh đang có dịch (không ở địa phương phát hiện ca nhiễm COVID-19) về Huế có bị cách ly hay không?

Trả lời câu hỏi này, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết hiện tỉnh chưa có chủ trương cách ly những người dân về Huế từ vùng không có dịch.

"Tôi sẽ chỉ đạo Sở Y tế tỉnh công bố cụ thể danh sách các địa phương đang có dịch, người từ đó về Huế sẽ bị cách ly để bà con được biết trong ngày mai 4-2", ông Thọ nói.

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận 'ATM gạo' miễn phí

TTO - Các mẫu xét nghiệm F1 của bệnh nhân 1843 tại Bình Dương đều âm tính, nhưng một số khu vực được mở rộng phong tỏa, nhiều hoạt động được triển khai nhằm tiếp tế lương thực, vật dụng... cho hàng ngàn người trong khu cách ly.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận