Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Phạt 5 triệu đồng người tung tin 'COVID-19 đi hát có tay vịn luôn'

03/02/2021 18:27 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên ở Thái Nguyên bị phạt 5 triệu đồng do đưa thông tin sai về người nghi nhiễm COVID-19 đi hát karaoke có 'tay vịn'.

Phạt 5 triệu đồng người tung tin COVID-19 đi hát có tay vịn luôn - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thái Nguyên xử phạt trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: Công an tỉnh Thái Nguyên

Ngày 3-2, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nam thanh niên (30 tuổi, trú tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công) 5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 28-1, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện tài khoản Facebook của 1 nam thanh niên đăng tải bài viết có nội dung "COVID-19 đi hát có tay vịn luôn", kèm theo hình ảnh chụp "Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Phạm Anh Tuấn", được cho là nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh và có khai đi hát karaoke có "tay vịn".

Qua xác minh, Phòng an ninh chính trị nội bộ xác định không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Đơn vị đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đưa tin trên tới làm việc.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận trong quá trình truy cập Facebook, thấy có nội dung trên đã không kiểm chứng tính chính xác, đăng tải lại với mục đích thu hút người khác tiếp cận.

Căn cứ vào điều 101, nghị định 15/2020, Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản Facebook trên 5 triệu đồng.

Trước đó, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội thông tin về một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có "tay vịn".

"Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng chống dịch" - đại diện Sở Thông tin và truyền thông khẳng định.

Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn'

TTO - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội thông tin về một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có 'tay vịn'.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận