Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Hải Dương xử phạt 90 người không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang bừa bãi

03/02/2021 10:53 GMT+7

TTO - Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp tại Hải Dương, nhiều người không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang bừa bãi đã bị xử lý.

Hải Dương xử phạt 90 người không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang bừa bãi - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Chí Linh, Hải Dương - Ảnh: ANH CƯỜNG

Sáng 3-2, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn nhưng nhiều người dân vẫn chưa tuân thủ các quy tắc phòng dịch, thậm chí nhiều người còn đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh khiến dư luận hoang mang. 

Từ ngày 27-1 đến nay, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện, xử phạt 80 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, 10 người vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, 30 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, 1 cơ sở kinh doanh hàng kém chất lượng, 4 nhà thuốc chưa lắp đặt tấm chắn phòng dịch, 1 người dân say rượu lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch khi được đề nghị đo thân nhiệt, khai báo y tế. Tổng số tiền phạt lên tới gần 80 triệu đồng. 

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh, cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 1 người bị truy nã về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra.

TP.HCM vẫn tổ chức các hoạt động tết theo 5K, Hà Nội xử nghiêm người không đeo khẩu trang TP.HCM vẫn tổ chức các hoạt động tết theo 5K, Hà Nội xử nghiêm người không đeo khẩu trang

TTO - Nhiều hoạt động từ nay đến tết tại TP.HCM vẫn tiếp tục theo quy tắc 5K, trường hợp cần thiết thì thành phố sẽ điều chỉnh. Trong khi đó Hà Nội thông báo phạt nghiêm nếu không đeo khẩu trang.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận