Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn'

28/01/2021 19:45 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội thông tin về một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có 'tay vịn'.

Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có tay vịn - Ảnh 1.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn' - Ảnh: Facebook

Ngày 28-1, trên Facebook lan truyền hình ảnh một văn bản kê khai lịch trình di chuyển, sinh hoạt của bệnh nhân có tên P.A.T., được cho là bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh, trong đó có nội dung đáng chú ý là bệnh nhân khai đi hát karaoke có "tay vịn". 

Nội dung "tờ khai" này được chia sẻ rộng rãi và gây xôn xao dư luận. Thậm chí một số trang mạng còn đăng tải thông tin truy tìm "tay vịn" có mặt tại phòng hát của anh P.A.T..

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 28-1, đại diện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết qua rà soát, tỉnh có 1 trường hợp tên P.A.T. ở TP Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

"Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà  do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng chống dịch" - đại diện Sở Thông tin và truyền thông khẳng định.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định các hành vi đăng tải, chia sẻ "tờ khai" này.

'Không cho người Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra tỉnh ngoài'

TTO - Thủ tướng yêu cầu chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, công khai thông tin nhưng không để người dân hoang mang.

TIẾN THẮNG - CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận