28/01/2021 18:48 GMT+7

Hà Nội phong tỏa nhà 88 Hàng Gai có F1, F2 của bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa cách ly quản lý và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần ca COVID-19 được ghi nhận ở Quảng Ninh.

Hà Nội phong tỏa nhà 88 Hàng Gai có F1, F2 của bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa nhà 88 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 28-1, ông Đinh Hồng Phong - phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - cho biết đơn vị này đã tạm thời cách ly phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh.

Theo ông Phong, bệnh nhân 1553 nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh cư trú trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Ngày 18-1, trường hợp này đến thăm bà ngoại và bác ở 88 Hàng Gai.

Sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh ở Quảng Ninh ở địa chỉ 88 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng chức năng cách ly quản lý những người dân sinh sống ở đây.

Lo ngại về chủng COVID-19 mới có những diễn biến khó lường nên đầu giờ chiều 28-1, quận Hoàn Kiếm cùng Sở Y tế, CDC Hà Nội đưa bà ngoại và bác tiếp xúc gần với bệnh nhân được ghi nhận ở Quảng Ninh đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội.

Với những trường hợp tiếp xúc dạng F2, quận Hoàn Kiếm tổ chức cách ly quản lý ngay tại 88 Hàng Gai.

"Đến nay, lực lượng chức năng đã khử trùng và tạm thời cách ly nhà 88 Hàng Gai. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1553 được ghi nhận ở Quảng Ninh. Tuy nhiên chưa có kết quả xét nghiệm", ông Phong nói.

Cùng ngày, ngành y tế TP Hà Nội cũng đã rà soát những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh được ghi nhận ở Quảng Ninh sống ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ 'ổ dịch' Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

TTO - Bộ Y tế chính thức công bố 82 ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó Hải Dương 72 ca, Quảng Ninh 10 ca. Trong khi đó, bước đầu phân tích cho thấy F0 không phải là bệnh nhân đi Nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên