Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố

28/01/2021 14:10 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thành lập khẩn cấp các tổ công tác đi truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố nhằm kịp thời sàng lọc, phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan các ca bệnh.

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thành lập ngay các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh: THU CHUNG

Tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh ngày 28-1, ông Nguyễn Tường Văn - chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu tất cả các địa phương trong tỉnh lập tức thành lập các tổ công tác để truy vết đến tận thôn, khu phố nhằm kịp thời sàng lọc một cách triệt để các trường hợp có liên quan đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đã họp khẩn trong đêm 27-1 để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch như: phun khử khuẩn tại nhà riêng của bệnh nhân 1553 tại khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và Bệnh viện Vinmec - nơi bệnh nhân từng đến khám bệnh.

Tính đến 12h ngày 28-1, Quảng Ninh ghi nhận tổng cộng 11 trường hợp dương tính với COVID-19. Liên quan đến bệnh nhân 1553, hiện nay các lực lượng chức năng đã truy vết được 362 trường hợp F1, 330 trường hợp F2, 2 trường hợp F3.

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào tại khu vực TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: THÁI BÌNH

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh 3.

Nhiều nhà xe tại Quảng Ninh ngay lập tức chấp hành việc tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp - Ảnh: T. THẮNG

Nhằm sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh chỉ đạo cho tất cả học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28 đến hết 31-1. Các địa phương và sở, ngành dừng những cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND thị xã Đông Triều khẩn trương rà soát, sàng lọc ngay danh sách người ở địa phương làm việc, thăm thân tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Các cơ quan, công sở thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, hạn chế tối đa tập trung đông người.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động; chủ động có phương án đảm bảo lương thực thực phẩm, giữ ổn định giá cả các mặt hàng.

Thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh một cách chặt chẽ, dừng tất cả các phương tiện ra vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt). Các chốt kiểm soát tại 13 địa phương cũng phải tăng cường kiểm soát việc ra vào các địa phương.

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh 4.

Nhiều người dân tại TP Hạ Long âu lo song vẫn bình tĩnh và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 bằng cách đeo khẩu trang - Ảnh: THÀNH NAM

Ghi nhận tại Quảng Ninh trong ngày 28-1, nhiều địa điểm tập trung đông người như trung tâm hành chính công, chợ dân sinh, trung tâm thương mại và bệnh viện đều có các biển cảnh báo khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm COVID-19.

Nhiều người dân tại Quảng Ninh không giấu được nỗi âu lo trên gương mặt song vẫn bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bằng cách đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn tay. Nhu cầu mua khẩu trang và nước sát khuẩn tại Quảng Ninh bắt đầu sôi động trở lại.

Chị Lê Thị Lý - trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, chia sẻ sau khi nắm được thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn thì đã chủ động tìm mua thêm khẩu trang, nước sát khuẩn cho gia đình.

"Tôi mua 5 hộp khẩu trang loại 4 lớp, giá 80.000 đồng/hộp và cũng chưa thấy hiện tượng tăng giá trong buổi sáng nay" - chị Lý cho hay.

Quảng Ninh lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu phố - Ảnh 5.

Nhu cầu mua khẩu trang, nước sát khuẩn tay của người dân tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tăng cao trong ngày 28-1 - Ảnh: THÀNH NAM

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hạ Long cho biết hiện tại lượng khẩu trang bán trong buổi sáng đã sắp hết và đang đặt hàng về trong buổi chiều với khoảng 4.000 hộp khẩu trang các loại phục vụ người dân.

Giá bán các loại khẩu trang dao động từ 35.000 - 80.000 đồng/hộp tùy loại và công ty cam kết không tăng giá.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, đơn vị cũng đang chủ động nắm bắt tình hình, nếu phát hiện các trường hợp tăng giá bán khẩu trang hay trục lợi do nhu cầu thị trường tăng cao thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định. Đồng thời sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách

TTO - Liên quan trường hợp bệnh nhân dương tính trong cộng đồng tại địa bàn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh và nội tỉnh kể từ ngày 28-1.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận