03/02/2021 18:40 GMT+7

Nấu bánh chưng gửi tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Để chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống COVID-19, nhiều ngày nay người dân tại một số địa phương ở tỉnh Quảng Ninh đã tự bảo nhau tổ chức gói, bắc bếp luộc bánh chưng để gửi tặng lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch nơi tuyến đầu.

Nấu bánh chưng gửi tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân thôn 7, xã Hiệp Hòa bảo nhau chung tay gói bánh chưng dành tặng cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Từ ngày 2 đến 3-2, người dân tại khu vực thôn 7, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tự bảo nhau tổ chức gói bánh chưng để dành tặng lực lượng trực chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã. Chỉ trong thời gian ngắn, người dân tại đây đã huy động được 65kg gạo nếp, 15kg thịt lợn, đỗ xanh, lá dong để gói và luộc 150 chiếc bánh chưng trao tặng cho các chốt kiểm soát.

Bên cạnh gói bánh chưng, người dân tại đây còn vận động, quyên góp tiền để mua thêm các nhu yếu phẩm như nước khoáng, giò... để gửi đến lực lượng thường trực ở 8 chốt kiểm soát liên ngành và khu cách ly tập trung của thị xã.

Vừa "canh" nồi luộc bánh chưng, anh Bùi Văn Sơn - trú tại thôn 7, xã Hiệp Hòa - cho biết vì thấy lực lượng trực tại các chốt phòng dịch phải làm việc ngày đêm rất vất vả nên với mong muốn góp một chút gì đó hỗ trợ cho mọi người làm nhiệm vụ thì người dân trong thôn bảo nhau gói bánh chưng.

"Những chiếc bánh chưng xanh tuy không có giá trị lớn nhưng là tình cảm mà người dân chúng tôi muốn gửi tới lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát" - anh Sơn chia sẻ.

Nấu bánh chưng gửi tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những chiếc bánh chưng chứa đựng tình cảm của người dân gửi tới lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh cũng đã vận động các hội viên tổ chức gói 1.000 chiếc bánh chưng chuẩn bị Tết Tân Sửu 2021.

Số bánh chưng này được các hội viên Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Ba Chẽ dành tặng các lực lượng đang phục vụ tại 10 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Ba Chẽ và 100 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.

Số tiền để mua nguyên liệu gói bánh chưng đều do các hội viên Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Ba Chẽ kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn.

Nấu bánh chưng gửi tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các hội viên Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Ba Chẽ gói bánh chưng tặng lực lượng phòng chống dịch và các hộ khó khăn... trên địa bàn - Ảnh: CÔNG THÀNH

Sinh viên gói 1.000 bánh chưng tặng sinh viên khó khăn về quê ăn Tết Sinh viên gói 1.000 bánh chưng tặng sinh viên khó khăn về quê ăn Tết

TTO - Hơn 300 sinh viên đã tập trung tại Trung tâm dịch vụ sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM gói bánh, thổi lửa và đóng gói thành những phần quà cho các sinh viên trên Chuyến xe đoàn viên và trẻ em ở Đắk Nông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên