Tag: quyên góp tiền

Nở rộ lừa đảo quyên góp cho các nạn nhân động đất trên TikTok, Twitter

Lợi dụng hậu quả thảm khốc do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, nhiều kẻ lừa đảo đã thành lập các tài khoản ảo kêu gọi quyên góp trên Twitter hay mở các buổi livestream trên TikTok.

Miễn viện phí cho thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sẽ miễn viện phí cho thiếu niên được người dân, cộng đồng mạng quyên góp tiền đưa từ huyện Côn Đảo vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng.

Hơn 10 năm loanh quanh chống lạm thu tiền trường

TTCT - Hơn 10 năm qua, cơ sở pháp lý duy nhất để triển khai hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có vấn đề chống lạm thu tiền trường, là thông tư 55/2011/TT–BGDĐT – một văn bản mà nhiều hiệu trưởng coi như không tồn tại.

Ukraine đang bom rơi đạn lạc lại được đặt thuê nhà tới tấp

TTO - Dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến Airbnb ở Ukraine đang nhận được số lượng lớn người đặt phòng từ khắp thế giới. Đây là chiến dịch đầy sáng tạo nhằm quyên góp tiền cho những người dân Ukraine đang cần hỗ trợ tài chính.

Khởi tố người kêu gọi từ thiện trên Facebook rồi ăn chặn tiền

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cao Thị Hoài - người lên mạng xã hội Facebook kêu gọi từ thiện xây mộ cho trẻ xấu số nhưng lại “ăn chặn” tiền của nhà hảo tâm.

Bộ Công an đang rà soát việc tiếp nhận, giải ngân của một số tài khoản nhận tiền từ thiện

TTO - Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn của Bộ Công an - xác nhận bộ đang cùng với các ngân hàng làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân của các tài khoản đã huy động tiền từ thiện trong thời gian bão lũ miền Trung năm 2020.

Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện

TTO - Ngày 21-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ xác nhận Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện của các cá nhân khiến dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.

Dùng tài khoản cá nhân quyên tiền từ thiện: Pháp luật quy định thế nào?

TTO - Gần đây, mạng xã hội "nổi sóng" với việc một số nghệ sĩ dùng tài khoản cá nhân kêu gọi góp tiền từ thiện nhưng sao kê không rõ ràng.

Người dân Đà Nẵng nhận tiền hỗ trợ cách ly của thành phố rồi tặng lại cho lực lượng chống dịch

TTO - Sau khi được cán bộ tới tận cửa phát tiền hỗ trợ cách ly, nhiều hộ dân trong vùng phong tỏa quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã cùng nhau gom số tiền này rồi đi tặng lại cho lực lượng chống dịch, các hộ khác khó khăn hơn.

Nấu bánh chưng gửi tặng chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

TTO - Để chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống COVID-19, nhiều ngày nay người dân tại một số địa phương ở tỉnh Quảng Ninh đã tự bảo nhau tổ chức gói, bắc bếp luộc bánh chưng để gửi tặng lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch nơi tuyến đầu.