31/01/2023 18:09 GMT+7

Miễn viện phí cho thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sẽ miễn viện phí cho thiếu niên được người dân, cộng đồng mạng quyên góp tiền đưa từ huyện Côn Đảo vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng.

Miễn viện phí cho thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu - Ảnh 1.

Bệnh viện miễn viện phí cho em Hùng trong quá trình điều trị - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 31-1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ miễn viện phí toàn bộ cho thiếu niên được cộng đồng mạng quyên góp tiền đưa từ huyện Côn Đảo vào đất liền cấp cứu bằng trực thăng.

TS Trần Huy Hoàn Bảo - phó khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết bệnh nhân là em Trần Hào Hùng (15 tuổi, ngụ Côn Đảo) được chuyển đến khoa cấp cứu bệnh viện ngày 29-1 trong tình trạng lơ mơ.

Khi tiếp nhận, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu ban đầu, chụp CT-scan sọ não và chẩn đoán máu tụ ngoài màng cứng đính bên trái. Ngay lập tức, bệnh viện đã phẫu thuật mở sọ lấy máu tụ, đây là trường hợp thường gặp trong chấn thương sọ não.

Hiện tại, sau phẫu thuật ngày đầu tiên, em Hùng có sức khỏe tạm ổn, tuy nhiên vẫn cần theo dõi hậu phẫu, khi bệnh nhân hoàn toàn ổn định, sẽ được xuất viện.

ThS Lê Minh Hiển - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết ngay từ khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã chủ trương miễn viện phí cho em Hùng nếu có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau đó, bệnh viện khảo sát và được biết gia đình đã vay mượn đóng tiền viện phí là 17 triệu đồng.

"Chúng tôi đã hướng dẫn thân nhân em Hùng làm các thủ tục để hoàn lại số tiền tạm ứng mà gia đình đã đóng. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, nếu có các chi phí phát sinh, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí cho em", ThS Hiển thông tin.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 28-1, em Hùng bị một người đi xe máy va chạm dẫn đến chấn thương sọ não.

Vì gia đình nghèo không thể mua vé máy bay đưa em Hùng về đất liền cấp cứu (vì em không thể ngồi, phải mua tám ghế để có chỗ nằm). Thậm chí vé máy bay cũng không còn vì du khách, người dân mua hết từ nhiều ngày trước để quay lại đất liền sau khi nghỉ Tết ở Côn Đảo.

Được sự gợi ý và giới thiệu của lãnh đạo huyện Côn Đảo, gia đình đã liên hệ thuê trực thăng đưa em về đất liền với giá 155 triệu đồng. Người chú của thanh niên đi xe máy gây ra va chạm cho vay đủ số tiền trả trực thăng.

Đầu giờ chiều 29-1, trực thăng đã đưa em Hùng cùng gia đình và một số hành khách đến Vũng Tàu. Ngay sau đó, em được chuyển lên bệnh viện để chữa trị.

Chiều 30-1, một lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết người dân ở Côn Đảo và cộng đồng mạng xã hội đã quyên góp được số tiền gần 80 triệu đồng, trong đó người dân, các ban ngành, đoàn thể ở Côn Đảo góp được gần 50 triệu đồng.

Người dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứuNgười dân, cộng đồng mạng quyên góp đưa thiếu niên từ Côn Đảo vào đất liền cấp cứu

Cháu Trần Hào Hùng, ngụ huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tai nạn chấn thương sọ não. Người dân Côn Đảo và cộng đồng mạng đã cho vay, góp tiền thuê trực thăng đưa cháu về đất liền cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất