21/10/2020 22:14 GMT+7

Chị em Hồng Lĩnh lội nước gom góp mì, sữa, nấu bánh chưng gửi miền Trung

H.T.DŨNG
H.T.DŨNG

TTO - Dù nhiều thôn bị ngập lụt, gia đình cũng bị ảnh hưởng, nhưng chị em phụ nữ các thôn xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vẫn lội nước quyên góp từng gói mì, chai nước mắm, quần áo... gửi tặng bà con vùng lũ nặng hơn.

Chị em Hồng Lĩnh lội nước gom góp mì, sữa, nấu bánh chưng gửi miền Trung - Ảnh 1.

Chị em tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị lá gói bánh chưng gửi tặng bà con vùng lũ - Ảnh: T.T.

Hai ngày qua, hình ảnh nhiều chị em phụ nữ các thôn Hồng Nguyệt, Hồng Lam... thuộc xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) xắn quần quá gối bì bõm lội nước đến từng gia đình trong thôn vận động nhau "nhà mình cũng bị ngập nhưng chưa đến nỗi nào", tích góp gửi tặng bà con vùng lũ từng thùng mì gói, chai nước mắm... làm nhiều người dân xúc động. 

Chị Trần Thị Hương - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Hồng Lam - cho biết ngay sau lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lụt của Hội phụ nữ xã Thuận Lộc, chị em nhiều thôn trong xã đã hưởng ứng rất tích cực. "Chỗ chúng tôi nước mới vào sân nhà chưa ảnh hưởng nhiều nên chúng tôi quyết định tham gia đóng góp chút ít cho bà con vùng ngập nặng hơn", chị Hương nói.

Tại thôn Hồng Nguyệt, chị Nguyễn Thị Vịnh - chi hội trưởng chi hội phụ nữ - cho hay trong ngày 20-10, khi trời tạnh mưa, nước rút bớt, các chị em đã trực tiếp đến 137 hộ gia đình hội viên trong thôn đóng góp trên 100 thùng mì, sữa và nhiều quần áo...

Trong sáng 21-10, chị Vịnh cùng một nhóm thiện nguyện của thôn thuê xe vượt gần 60km mang hàng hóa vận động được vào trao tận tay bà con vùng ngập lụt 3 xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Nhượng thuộc huyện Cẩm Xuyên. 

"Hôm nay nước đã rút bớt, nhưng nhiều nhà dân ở huyện Cẩm Xuyên vẫn còn bị ngập sâu. Chứng kiến cảnh nhiều bà con nhà ngập, tài sản mất sạch, hai ngày qua nhịn đói không có gì ăn, chúng tôi không thể cầm lòng", chị Vịnh nói.

Chị em Hồng Lĩnh lội nước gom góp mì, sữa, nấu bánh chưng gửi miền Trung - Ảnh 2.

Bánh chưng, bénh tét do bà con tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) gói gửi tặng bà con vùng lũ - Ảnh: T.T.

Ông Bùi Quang Liêm - chủ tịch UBND xã Thuận Lộc - cho biết rất cảm kích trước tấm lòng của các chị em khi nhà cửa một số chị cũng bị ảnh hưởng ngập lụt, hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyên góp, vận động giúp bà con vùng bị thiệt hại nặng hơn.

Thống kê sơ bộ, qua 2 ngày phát động, hội viên và nhân dân các thôn trong xã đóng góp được 130 thùng mì, hàng chục thùng nhu yếu phẩm gồm lương khô, mì chính, nước mắm, sữa, nước lọc và hàng ngàn bộ quần áo, sách vở các loại... 

"Số hàng hóa này tuy giá trị không lớn nhưng là tấm lòng nghĩa tình của bà con xã Thuận Lộc gửi gắm. Ngoài một vài thôn và mạnh thường quân tự tổ chức đi tặng trực tiếp, tới đây Hội phụ nữ xã thông qua Hội phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh sẽ chuyển đến bà con một số xã của các huyện trong tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng", ông Liêm chia sẻ.

Chị em Hồng Lĩnh lội nước gom góp mì, sữa, nấu bánh chưng gửi miền Trung - Ảnh 3.

Chị em phụ nữ xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đóng góp ủng hộ bà con vùng bị ngập nặng hơn - Ảnh: B.LƯƠNG

Theo Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh, ngoài xã Thuận Lộc, một số phường của thị xã Hồng Lĩnh cũng có các hoạt động ý nghĩa hướng về bà con vùng lũ lụt. Hai ngày phát động đến nay, các cấp hội phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh đã vận động ủng hộ trên 19,8 triệu đồng, 3.100 bộ quần áo (trong đó có 1.000 bộ áo quần mới); 152 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm, sách vở cho bà con vùng lũ. 

Đặc biệt, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu đã vận động hàng chục cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia gói và nấu trên 3.000 bánh chưng gửi đến bà con vùng lũ Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Mang xôi, cơm nóng trong đêm cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh Mang xôi, cơm nóng trong đêm cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

TTO - Cúp điện, không có nước sạch nên nhiều bà con vùng lũ Hà Tĩnh nhiều ngày qua phải ăn mỳ gói qua ngày. Nhiều nhóm thiện nguyện ở các khu vực không ngập lụt đồ xôi, nấu cơm đem tới cho bà con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận