19/10/2020 16:54 GMT+7

Nhật viện trợ khẩn cấp tới người dân vùng bão lũ ở Thừa Thiên Huế

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Từ đầu tháng 10-2020 đến nay đã có hơn 7 triệu người ở khu vực duyên hải miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. Vì vậy, các cơ quan chức năng đang cố gắng sớm đưa hàng cứu trợ đến người dân.

Nhật viện trợ khẩn cấp tới người dân vùng bão lũ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản trao hàng cứu trợ các tỉnh miền Trung - Ảnh; JICA

Ngày 19-10, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA cho biết để chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cùng lúc Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai ra thông cáo báo chí cho biết, từ đầu tháng 10-2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn hécta lúa, hoa màu bị thiệt hại…

Nhật viện trợ khẩn cấp tới người dân vùng bão lũ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Bốc xếp hàng cứu trợ người dân ở các tỉnh miền Trung - Ảnh: JICA

Từ ngày 16-10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Dự kiến số hàng viện trợ này nhanh chóng được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới sân bay Đà Nẵng làm hai đợt, đợt đầu tiên vào chiều tối ngày 19-10.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

"Đây là đau thương vô cùng lớn với gia đình và tỉnh Thừa Thiên Huế" 'Đây là đau thương vô cùng lớn với gia đình và tỉnh Thừa Thiên Huế'

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ - chia sẻ như vậy ngay sau khi trở về từ hiện trường vụ sạt lở tại Trạm bảo vệ rừng 67 khiến 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 hi sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận