Tag: Nhật

Nhật Bản thua sốc Iraq ở Asian Cup 2023

Bất ngờ đã xảy ra tại lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2023, khi tuyển Iraq đánh bại Nhật Bản 2-1.

ESPN: Thất bại quả cảm trước Nhật Bản là điềm lành cho bóng đá Việt Nam

Chuyên gia bóng đá ESPN Gabriel Tan đánh giá rất cao màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong trận thua Nhật Bản 2-4 ở Asian Cup 2023. Chuyên gia này gọi đó là "điềm lành" cho bóng đá Việt Nam.

Số người chết do động đất ở Nhật vượt mốc 200, Ishikawa đối mặt với bùng dịch COVID-19

Đến ngày 9-1, sau trận động đất tại tỉnh Ishikawa, số người chết được phát hiện đã lên trên 200 người. Ngoài ra, dịch COVID-19 và tiêu chảy đã xuất hiện tại các trung tâm sơ tán.

'72 giờ vàng' cứu người đang trôi qua, cứu hộ Nhật trước nỗ lực cuối cùng

Các nỗ lực cứu hộ ở tỉnh Ishikawa, Nhật đang được tiếp tục với mức độ khẩn cấp hơn, nhưng “72 giờ vàng” cho các nỗ lực cứu người đang dần đóng lại.

Nhật phá kỷ lục tốc độ truyền Internet toàn cầu: Nhanh gấp 22 lần mỗi giây

Thông qua một sợi cáp quang, các kỹ sư Nhật Bản đã phá kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu Internet toàn cầu: Nhanh hơn 22 lần mỗi giây.

Cải tạo 8,5 triệu ngôi 'nhà ma' ở Nhật cho du khách thuê

Dân số Nhật ngày càng giảm và già đi khiến đất nước này có khoảng 8,5 triệu akiya - nhà trống, cũ ở nơi hẻo lánh, hay còn gọi 'nhà ma', và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Nhật tiếp tục tăng lãi suất cho vay mua nhà 3 tháng liên tiếp

Ngay đầu tháng 10, 4 ngân hàng lớn của Nhật Bản đã tuyên bố tăng lãi suất cho vay mua nhà cố định kỳ hạn 10 năm.

Nhờ camera, phát hiện hai người ‘nhặt’ ví tiền, đồng hồ ở sân bay Nội Bài

Từ phản ánh của hành khách, An ninh hàng không Nội Bài truy vết camera, phối hợp an ninh hàng không các sân bay, phát hiện hai hành khách “nhặt” ví tiền, đồng hồ của người khác ở sân bay Nội Bài rồi đi máy bay vào Cần Thơ, TP.HCM.

Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới mất tài liệu hoạt động

Sau một tuần Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở Nhật hoãn khởi động do sai sót về an toàn, lại vướng thêm rắc rối vì nhân viên làm mất tài liệu.

Nga hiện đại hóa phòng không ở thủ đô, đưa tên lửa đến phía đông

Nga sẽ hiện đại hóa hệ thống phòng không ở thủ đô Matxcơva sau các vụ tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga. Cùng lúc, đưa tên lửa về phía gần Nhật Bản để đối phó với sự hiện diện của Mỹ.