Tag: Mưa lũ miền Trung

Xót lắm hạt thóc lên mầm sau lũ...

TTO - Mảnh đất miền Trung lắm nắng nhiều mưa, vất vả quanh năm với bão lũ, hạn hán khắc nghiệt vừa đớn đau đón bão dữ, lũ quét kinh hoàng.

Sau lũ ô tô ngập nước đầy đường, bảo hiểm trả chi phí sửa chữa ra sao?

TTO - Hàng ngàn ô tô ngập nước hư hỏng nặng trong trận mưa lịch sử tại Đà Nẵng khiến nhiều chủ xe lo lắng về chi phí sửa chữa không nhỏ có thể phải bỏ ra.

Những hình ảnh Đà Nẵng sau trận mưa lụt chưa từng thấy

TTO - Sau một ngày đêm mưa dồn dập, ngày 15-10 nước lũ bắt đầu rút trên các tuyến đường tại Đà Nẵng, để lộ ra những thiệt hại bước đầu với tài sản của người dân.

Lũ quét xuống miệng hầm Hải Vân, tạm dừng lưu thông qua hầm

TTO - Khuya 14-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện đơn vị quản lý hầm đường bộ Hải Vân, TP Đà Nẵng, cho hay đang chuẩn bị phương án khơi thông miệng hầm Hải Vân để nối lại giao thông qua hầm.

Trung Bộ và Tây Nguyên đối mặt với tổ hợp đa thiên tai, cảnh báo mưa tới 600mm

TTO - Từ đêm 13 đến 16-10, tổ hợp đa thiên tai gồm hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh và gió đông hoạt động mạnh, nên ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng có mưa 200-500mm, có nơi trên 600mm.

Hàng ngàn nhà dân chìm trong nước lũ

TTO - Mưa lớn trong những ngày qua khiến nước lũ đổ về các con sông miền Trung làm hàng ngàn nhà dân chìm trong nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, thậm chí đã có người thiệt mạng.

Sạt lở thủy điện tại Quảng Ngãi, một công nhân trực máy mất liên lạc

TTO - Mưa lớn gây sạt lở khiến một tổ máy của thủy điện Kà Tinh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, bị vùi lấp và làm mất liên lạc với một công nhân đang trực máy tại đây.

Quảng Nam: Sông Thu Bồn đã làm ngập khu dân cư, sông Vu Gia đang lên nhanh

TTO - Đến chiều 10-10, mưa lớn và nước sông dâng cao đã gây ngập cục bộ nhiều khu dân cư, tuyến đường ở Quảng Nam, lực lượng chức năng dùng xe tải để đưa người, xe cộ qua những đoạn ngập.

Mưa đến 400mm ở địa phương tỉnh Quảng Ngãi

TTO - Mưa lớn từ đêm qua đến trưa nay 10-10 khiến một số tuyến đường miền núi Quảng Ngãi bị ngập lụt, chia cắt do nước sông, suối dâng cao. Nhiều nơi tại miền Trung cũng ghi nhận lượng mưa đặc biệt lớn trong đợt này.

Quảng Nam mưa trắng trời, hai người dân mất tích khi vượt sông

TTO - Mưa lớn trong hai ngày qua khiến nước sông dâng cao, nhiều tuyến đường, khu vực thấp trũng ở tỉnh Quảng Nam bị ngập lũ, gây chia cắt.