03/02/2021 18:36 GMT+7

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận 'ATM gạo' miễn phí

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Các mẫu xét nghiệm F1 của bệnh nhân 1843 tại Bình Dương đều âm tính, nhưng một số khu vực được mở rộng phong tỏa, nhiều hoạt động được triển khai nhằm tiếp tế lương thực, vật dụng... cho hàng ngàn người trong khu cách ly.

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 1.

Người dân trong khu bị phong tỏa được nhận tiếp tế từ bên ngoài nhưng chỉ nhận từ hàng rào phong tỏa, không tiếp xúc - Ảnh: BÁ SƠN

Chiều 3-2, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tiếp tục mở rộng phạm vi phong tỏa liên quan các ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, đường Lê Hồng Phong (đoạn từ quốc lộ 13 đến đường D1 khu dân cư Phú Hòa 1) là đường huyết mạch tại thành phố Thủ Dầu Một bị phong tỏa từ ngày 3-2. Vì vậy, chỉ tính riêng số lượng người dân bị phong tỏa tại các khu phố của phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một đã lên tới trên 10.000 người.

Các hoạt động kinh doanh hầu hết bị tạm dừng, ngoại trừ các điểm bán đồ ăn, lương thực...

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 2.

Chốt phong tỏa mới lập trên đường Lê Hồng Phong, đoạn giao với quốc lộ 13 (ngã tư Địa Chất, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) - Ảnh: BÁ SƠN

Do số lượng người trong khu vực dân cư bị phong tỏa khá lớn nên người thân của họ và lực lượng chức năng, cộng đồng đã có nhiều hoạt động tiếp ứng.

Tại điểm phong tỏa trên đường Trần Văn Ơn (gần Trường ĐH Thủ Dầu Một), một "ATM gạo" miễn phí được khởi động để hỗ trợ người dân.

Lực lượng chức năng cũng sắp xếp để người nhà của những người cách ly được tiếp tế đồ đạc, nhưng phải để đồ tại hàng rào phong tỏa và không có sự tiếp xúc giữa hai bên. Các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng cũng đang được lan tỏa.

Đối với các khu cách ly dành cho sinh viên của Trường ĐH Thủ Dầu Một trong khu tập trung, nhà trường cũng cung cấp vật dụng tập luyện thể thao như vợt tennis, cầu lông, đá cầu... để sinh viên rèn luyện sức khỏe.

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 3.

Người dân trong khu phong tỏa tại Bình Dương nhận đồ tiếp tế - Ảnh: BÁ SƠN

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 4.

“ATM gạo” miễn phí được lập ngay tại chốt phong tỏa để cung cấp cho người dân - Ảnh: BÁ SƠN

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 5.

“ATM gạo” miễn phí được lập ngay tại chốt phong tỏa để cung cấp cho người dân - Ảnh: BÁ SƠN

Toàn bộ F1 của nữ sinh viên Bình Dương âm tính, dân cách ly nhận ATM gạo miễn phí - Ảnh 6.

“ATM gạo” miễn phí được lập ngay tại chốt phong tỏa để cung cấp cho người dân - Ảnh: BÁ SƠN

Các ca F1 của nữ sinh là bệnh nhân 1843 âm tính

Đáng chú ý, tới chiều 3-2, nguồn tin cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đối với toàn bộ các mẫu xét nghiệm F1 của bệnh nhân 1843 là nữ sinh của Trường ĐH Thủ Dầu Một (gồm 525 mẫu xét nghiệm liên quan quanh khu vực Trường ĐH Thủ Dầu Một và 6 mẫu là người tiếp xúc gần trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) đã được xác định âm tính.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và Viện Pasteur TP.HCM, cả bốn ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương (bệnh nhân 1801, 1843, 1886 và 1887) đều liên quan ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Cả bốn bệnh nhân trong cộng đồng tại Bình Dương đều có liên quan với nhau.

Hai ca nhiễm mới được phát hiện dương tính 1886 và 1887 khi đã ở trong khu cách ly, những người tiếp xúc gần đều đã được xác định và cách ly từ trước nên nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra cộng đồng là không cao, theo nhận định của ban chỉ đạo chống dịch tại Bình Dương.

Bình Dương xác định được nguồn nhiễm COVID-19 của 4 ca trong cộng đồng Bình Dương xác định được nguồn nhiễm COVID-19 của 4 ca trong cộng đồng

TTO - Mặc dù có thêm 2 ca nhiễm trong cộng đồng nhưng đã xác định được nguồn lây cùng chung một khu vực, nên cơ quan chức năng đánh giá về cơ bản đã kiểm soát được dịch.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên