02/02/2021 19:46 GMT+7

Bình Dương thêm 2 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

BÁ SƠN - BÙI LIÊM
BÁ SƠN - BÙI LIÊM

TTO - Trong cuộc họp chiều 2-2 với Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết có thêm 2 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca cộng đồng ở tỉnh lên 4 ca.

Bình Dương thêm 2 ca COVID-19 lây trong cộng đồng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại Trường đại học Thủ Dầu Một ngày 2-2, sau khi một nữ sinh viên mắc COVID-19 - Ảnh: B.S.

Ngày 2-2, lực lượng chức năng phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã mở rộng phong tỏa thêm một phần khu phố 3, khu phố 6 (bên cạnh toàn bộ khu phố 5 và một phần khu phố 7 đã được phong tỏa từ trước đó).  

Việc mở rộng phong tỏa này thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Thủ Dầu Một, nhằm đảm bảo an toàn khu vực xung quanh Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi có nữ sinh mắc COVID-19 (bệnh nhân 1843).

Đáng chú ý, trong cuộc họp chiều nay với Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết có thêm 2 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh lên 4 ca. 

Mặc dù 2 bệnh nhân mới tại Bình Dương chưa có trong danh sách công bố chiều nay của Bộ Y tế, nhưng nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết kết quả xét nghiệm dương tính của 2 bệnh nhân này đã chính thức được xác nhận. 

Vì vậy, hiện tại nhiều khu vực khác tại Bình Dương, lực lượng chức năng đang siết mạnh việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các trục đường của tỉnh ngoài phạm vi phong tỏa, người dân vẫn được lưu thông bình thường. 

Các hội chợ hoa xuân, lễ xuất phát chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn tết đã bị hủy. 

Ngoài 2 trường hợp vừa phát hiện dương tính, được biết hơn 200 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bình Dương đã có kết quả âm tính. 

Hai ca bệnh mới liên quan trường hợp ở huyện Phú Giáo

Tới tối 2-2, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết hai ca dương tính mới liên quan tới vùng dịch tại huyện Phú Giáo chứ không liên quan ca bệnh là nữ sinh Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Hai ca dương tính mới là L.T.N.T., 30 tuổi và L.M.H., 13 tuổi, cùng ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Được biết trước khi phát hiện dương tính, cả hai đã được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Phú Giáo.

Hiện cơ quan chức năng đang xem xét việc phong tỏa thêm thị trấn Phước Vĩnh và xã Vĩnh Hòa của huyện Phú Giáo.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, hai khoa Ngoại Thần Kinh và Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) cũng đã được phong tỏa từ chiều tối nay 2-2, do bệnh nhân ở Phú Giáo từng tới thăm người quen tại đây.

covid binh duong

Hai khoa thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương bị phong tỏa do có bệnh nhân nhiễm COVID-19 từng tới đây thăm người quen - Ảnh: B.S.

Đối với 330 người tiếp xúc gần với ca bệnh là nữ sinh Trường Đại học Thủ Dầu Một, được biết tới nay đã xác định nhiều mẫu âm tính và cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của các mẫu còn lại.

Bình Phước tạm dừng karaoke, vũ trường

Tối muộn ngày 2-2, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ban hành công văn hỏa tốc số 410/UBND-KGVX yêu cầu: từ 7h ngày 3-2 đến hết ngày 9-2, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường; mát-xa - xông hơi.

Và cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Các cơ sở luyện tập thể dục thể thao trong môi trường khép kín, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

"Tùy tình hình diễn biến dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoặc cho hoạt động trở lại đối với các nội dung nêu trên để áp dụng kể từ ngày 10-2-2021.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao thông báo đến các cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ nêu trên để biết và triển khai thực hiện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có)" - công văn nêu rõ.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình cũng phải hạn chế tối đa số lượng người tham gia các buổi tiệc, liên hoan, tất niên… đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân hạn chế số lượng người tham gia việc cưới, việc tang.

Tối muộn cùng ngày, tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - cho hay đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Ít nhất 330 sinh viên, giảng viên phải cách ly tập trung liên quan nữ sinh ở Bình Dương Ít nhất 330 sinh viên, giảng viên phải cách ly tập trung liên quan nữ sinh ở Bình Dương

TTO - Do bệnh nhân mới phát hiện trong cộng đồng tại Bình Dương là sinh viên nên số lượng người liên quan rất lớn, ngoài 330 sinh viên phải đi cách ly tập trung, nhiều bạn đã trở về quê.

BÁ SƠN - BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên