07/09/2022 09:38 GMT+7

Washington Post: Tìm thấy tài liệu năng lực hạt nhân nước ngoài tại tư dinh ông Trump

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Báo Washington Post đưa tin trong số hồ sơ bị thu giữ tại tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có một tài liệu mô tả hệ thống phòng thủ quân sự của chính phủ nước ngoài, bao gồm cả năng lực hạt nhân.

Washington Post: Tìm thấy tài liệu năng lực hạt nhân nước ngoài tại tư dinh ông Trump - Ảnh 1.

Các trang từ danh sách tài liệu bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ngày 8-8 - Ảnh: AP

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, của ông Trump vào ngày 8-8. FBI sau đó đã thu hồi hơn 11.000 tài liệu và hình ảnh trong cuộc khám xét này.

Các nguồn tin ẩn danh của báo Washington Post không tiết lộ thông tin cụ thể về chính phủ nước ngoài xuất hiện trong tài liệu trên, cũng không chỉ ra đây là một chính phủ nước ngoài thân thiện hay thù địch với Mỹ.

Các đại diện của ông Trump và Bộ Tư pháp hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Theo Washington Post, một số tài liệu bị thu giữ nêu chi tiết các hoạt động tối mật của Mỹ, đòi hỏi được cấp quyền tiếp cận đặc biệt.

Đây là mức bảo mật còn cao hơn mức cấp quyền tiếp cận cho thông tin tuyệt mật. Theo đó, chỉ có tổng thống, một số thành viên trong nội các hoặc một quan chức cấp gần với nội các mới có thể cấp quyền cho các quan chức chính phủ khác tiếp cận những thông tin này.

Thậm chí, một số tài liệu bị hạn chế đến mức ngay cả một số quan chức an ninh quốc gia cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng không được phép xem chúng.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra ông Trump về việc đưa hồ sơ chính phủ ra khỏi Nhà Trắng sau khi ông rời đi vào tháng 1-2021.

Ngày 6-9, một thẩm phán liên bang đã đồng ý với yêu cầu của ông Trump về việc bổ nhiệm một chuyên gia đặc biệt để xem xét các hồ sơ thu giữ trong cuộc khám xét của FBI.

Ông Trump Ông Trump 'trút giận' lên Đảng Dân chủ tại mít tinh 'Cứu nước Mỹ'

TTO - Trong cuộc mít tinh lần đầu tiên kể từ khi bị khám nhà cách đây 3 tuần, cựu tổng thống Donald Trump chỉ trích Đảng Dân chủ đang đe dọa "nền cộng hòa của nước Mỹ", và công kích Tổng thống Joe Biden.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên