Tag: Bộ tư pháp Mỹ

Google và vụ kiện lịch sử

Đầu tuần này tòa án liên bang Mỹ mở phiên tòa xét xử hãng công nghệ Google (Mỹ) về cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất thế kỷ 21

Google bước vào rắc rối pháp lý lớn nhất lịch sử công ty, khi vụ kiện xoay quanh cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền chính thức bắt đầu.

Hunter Biden: Đứa con bất trị

TTCT - Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã sẵn sàng nhận tội trốn thuế tại một phiên tòa vào tuần trước, nhưng quan tòa bất ngờ tạm bác bỏ cuộc dàn xếp này giữa nhóm luật sư và bên công tố. Vì sao có sự lạ đời như thế?

Trợ lý ông Trump bị bắt quả tang tuồn hàng chục thùng nghi chứa tài liệu mật

Camera an ninh tại Mar-a-Lago cho thấy ông Walt Nauta - trợ lý riêng của ông Donald Trump - đã chuyển hàng chục chiếc thùng khỏi nhà kho chỉ vài ngày trước khi Bộ Tư pháp đến lấy tài liệu mật.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ thăm Tòa án hình sự quốc tế, thảo luận về Nga

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Merrick Garland thăm Tòa án hình sự quốc tế để thảo luận về Nga và các ưu tiên thực thi pháp luật chung khác.

Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận cảnh sát có phân biệt chủng tộc

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết luận thanh tra cảnh sát thành phố Minneapolis, nơi từng xảy ra vụ cảnh sát ghì cổ ông George Floyd, một người da màu, đến chết cách đây hơn 3 năm.

Trump bị truy tố: Làm tổng thống hay ngồi tù?

TTCT - Hai năm nữa, ông Donald Trump có thể đang ở trong tù hoặc trở lại làm tổng thống Mỹ.

Ông Trump bị cáo buộc nặng nhưng mức ủng hộ vẫn ổn

Việc cựu tổng thống Mỹ, ông Trump bị truy tố ở cấp liên bang đánh dấu một sự kiện nữa chưa từng ghi nhận trong lịch sử nước Mỹ. Lần này là Bộ Tư pháp Mỹ ra tay.

Vì giữ tài liệu mật, ông Trump có thể lãnh án 100 năm tù

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị cáo buộc ít nhất 7 tội danh với tổng hình phạt lên đến 100 năm tù giam.

Liên minh "Ngũ nhãn": Những nỗi lo trên mặt trận tình báo

TTCT - Dù họp hành và tuyên bố hoành tráng ở Hội nghị G7, phương Tây chắc chắn không phải là một khối đồng nhất, như có thể thấy qua những rạn nứt của một liên minh quan trọng giữa các nước này: Nhóm Ngũ nhãn (FVEY).