Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Con rể ông Trump nói cha vợ 'đang nghĩ về' việc tái tranh cử

02/09/2022 16:31 GMT+7

TTO - Con rể của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner, cho biết cha vợ của mình đang cân nhắc tái tranh cử vào năm 2024.

Con rể ông Trump nói cha vợ đang nghĩ về việc tái tranh cử - Ảnh 1.

Cựu cố vấn cấp cao của Nhà Trắng - con rể cựu tổng thống Donald Trump, Jared Kushner - Ảnh: REUTERS

"Tôi biết ông ấy chắc chắn đang nghĩ về điều đó, ông ấy ghét chứng kiến những gì đang diễn ra tại đất nước này", Kushner trả lời Đài Sky News.

Trả lời vấn đề khi nào ông Trump có thể đưa ra quyết định về việc tranh cử, Kushner cho biết "không ai có thể nói thay ông ấy".

Khi được yêu cầu xác nhận rằng ông Trump không loại trừ việc sẽ tranh cử tổng thống một lần nữa, Kushner nói thêm: "Với ông Trump, thật khó để loại trừ bất cứ điều gì, ông ấy là một người rất linh hoạt".

Cho đến nay, ông Trump vẫn kín tiếng về ý định tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Hôm 10-8, cựu tổng thống Mỹ này tuyên bố ông và công ty của mình đang bị "tấn công từ mọi phía" giữa bối cảnh đang đối mặt với nhiều vụ điều tra khác nhau.

Trước đó hai ngày, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida do nghi ngờ ông đem các tài liệu tuyệt mật đến đây sau khi rời Nhà Trắng hồi tháng 1-2021.

Vụ việc đã gây tranh cãi dữ dội, đánh dấu lần đầu tiên tư gia một cựu tổng thống Mỹ bị lục soát và chọc giận nhiều người ủng hộ ông Trump.

Ngày 29-8, một hồ sơ do tòa án Mỹ công bố cho biết FBI đã hoàn tất việc đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại dinh thự Mar-a-Lago.

Ngoài FBI, Bộ Tư pháp và Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cũng đang tiến hành phân loại và đánh giá rủi ro an ninh quốc gia đối với các tài liệu này.

Ngày 31-8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng bảo vệ hành động của FBI và lên án những hành vi đe dọa các nhân viên của cơ quan này sau khi họ khám xét tư gia ông Trump.

Trong một diễn biến khác, ngày 19-8 cựu giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.

Luật sư của ông Weisselberg cho biết thân chủ của mình đồng ý thụ án 100 ngày tù giam, thay vì đối mặt khả năng phải ngồi tù 15 năm.

Theo Đài ABC News, thỏa thuận nhận tội không yêu cầu ông Weisselberg hợp tác trong vụ án hình sự chống lại ông Trump.

Song ông này được yêu cầu phối hợp trong việc tìm hiểu liệu cựu tổng thống có cố ý đánh lừa cơ quan thuế, người cho vay và môi giới bảo hiểm bằng cách cung cấp báo cáo tài chính không chính xác về giá trị danh mục bất động sản của mình hay không.

Ông Weisselberg còn phải trả lại tiền thuế và tiền phạt tổng cộng 1,94 triệu USD.

Truyền thông Mỹ đòi công bố thêm hồ sơ liên quan vụ xét nhà ông Trump Truyền thông Mỹ đòi công bố thêm hồ sơ liên quan vụ xét nhà ông Trump

TTO - Ngày 31-8, giới truyền thông Mỹ nộp đơn yêu cầu tòa án công bố thêm hồ sơ liên quan đến vụ khám xét tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump do Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thực hiện.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận