11/12/2020 13:27 GMT+7

Tỉ phú truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Truyền thông Hong Kong ngày 11-12 trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết ông Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia với cáo buộc thông đồng với lực lượng nước ngoài và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Tỉ phú truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia - Ảnh 1.

Jimmy Lai bị bắt ở nhà riêng vào tháng 8-2020 - Ảnh: AP

Cảnh sát Hong Kong chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Ông Jimmy Lai, 73 tuổi, đã bị từ chối được tại ngoại điều tra vào đầu tháng này sau khi bị bắt với cáo buộc gian lận, liên quan đến việc cho thuê một tòa nhà đặt trụ sở của báo Apple Daily, theo Hãng tin Reuters.

Ông đã bị tạm giam ngay sau khi đến tòa trình diện. Hiện ông bị giam giữ đợt đến phiên xét xử vào tháng 4 năm tới.

Jimmy Lai là chủ tập đoàn truyền thông NextDigital - chủ sở hữu nhật báo Apple Daily ủng hộ phong trào biểu tình thời gian qua.

Jimmy Lai là người không xa lạ gì với chính quyền Mỹ, bao gồm cả Ngoại trưởng Mike Pompeo, khi ông liên tục vận động ủng hộ nền dân chủ ở Hong Kong, khiến Bắc Kinh gán cho ông tên gọi "kẻ phản bội".

Trước đó, 3 nhân vật hoạt động chính trị trẻ là Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn cũng bị kết án tù vì có vai trò liên quan đến các cuộc biểu tình năm ngoái tại đặc khu Hong Kong (Trung Quốc).

Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn bị kết án tù Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn bị kết án tù

TTO - Hoàng Chi Phong cùng hai nhân vật hoạt động chính trị đối lập Chu Đình và Lâm Lãng Ngạn đã bị kết án tù vì có vai trò liên quan đến các cuộc biểu tình năm ngoái tại đặc khu Hong Kong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên