Tag: Jimmy Lai

Tỉ phú Hong Kong Jimmy Lai lại nhận án tù

TTO - Hôm nay 10-12, ông trùm truyền thông Jimmy Lai bị tuyên phạt tù 5 năm 9 tháng vì tội gian lận trong một vụ tranh chấp hợp đồng, theo Hãng tin AFP.

Tòa Hong Kong: Tỉ phú truyền thông Jimmy Lai 'tham gia tụ tập trái phép'

TTO - Tòa án Hong Kong tuyên có tội đối với tỉ phú truyền thông Jimmy Lai và hai người khác liên quan đến cuộc tụ tập trái phép ngày 4-6 năm ngoái. Ông Lai đang thực hiện án tù 20 tháng liên quan đến cuộc biểu tình năm 2019.

Ngày buồn sắp điểm với báo Apple Daily của Hong Kong

TTO - Sau 26 năm hoạt động, nhật báo Apple Daily và trang web của nó, vốn được đọc nhiều thứ hai tại Hong Kong theo khảo sát của Reuters, dự kiến phải đóng cửa cuối tuần này.

Nhật báo Apple ở Hong Kong từ 100.000 lên 500.000 bản in sau khi bị khám xét

TTO - Một ngày sau khi 5 lãnh đạo báo bị bắt và tòa soạn bị cảnh sát vây ráp, khám xét, nhật báo Apple của Hong Kong đã nâng số lượng phát hành ngày 18-6 lên 500.000 bản, gấp hơn 5 lần lượng phát hành trung bình mỗi ngày.

Cảnh sát Hong Kong bắt tổng biên tập nhật báo Apple

TTO - Tổng biên tập Ryan Law nằm trong số 5 lãnh đạo của nhật báo Apple ở Hong Kong vừa bị bắt theo luật an ninh quốc gia. Một cố vấn của tỉ phú truyền thông Jimmy Lai gọi đây là "vụ tấn công trắng trợn" vào đội ngũ biên tập của báo.

Tỉ phú truyền thông Jimmy Lai và luật sư Martin Lee bị kết tội

TTO - 9 người đấu tranh đòi dân chủ cho Hong Kong đã bị kết tội 'tổ chức tụ tập trái phép' trong phiên tòa ngày 1-4. Trong số này có tỉ phú truyền thông Jimmy Lai và Martin Lee - luật sư 82 tuổi được ví như 'cha đẻ của nền dân chủ Hong Kong'.

Hong Kong truy tố 47 người tội âm mưu lật đổ nhà nước

TTO - 47 người Hong Kong, trong đó có nhiều nhà hoạt động đòi dân chủ, đã bị bắt và truy tố cùng một tội danh âm mưu lật đổ nhà nước theo Luật đảm bảo an ninh CHND Trung Hoa tại Hong Kong, gọi tắt là Luật an ninh Hong Kong.

Ông trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị từ chối bảo lãnh

TTO - Tòa cấp cao nhất Hong Kong ngày 9-2 bác quyết định cho phép bảo lãnh ông trùm truyền thông Jimmy Lai của tòa cấp dưới.

Tỉ phú Jimmy Lai được tại ngoại sau khi đóng 1,3 triệu USD bảo lãnh

TTO - Tòa Hong Kong hôm nay 23-12 đã cho phép tỉ phú truyền thông Jimmy Lai đóng 10 triệu HKD (1,3 triệu USD) tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Tỉ phú truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia

TTO - Truyền thông Hong Kong ngày 11-12 trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết ông Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia với cáo buộc thông đồng với lực lượng nước ngoài và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.