Tag: Mike Pompeo

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố không tranh cử tổng thống

Ông Mike Pompeo cho biết quyết định không tranh cử tổng thống của mình không xuất phát từ ông Trump, song cũng không quên chỉ trích sếp cũ.

Lộ lý do ông Trump gọi ông Kim Jong Un là "Người tên lửa"

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump từng gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là “Người tên lửa” (Rocket Man), nhưng có vẻ đây không phải biệt danh tiêu cực.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm 40kg trong 6 tháng

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông đã tập luyện, điều chỉnh chế độ ăn uống và bỏ ăn vặt kể từ khi rời chính quyền của cựu tổng thống Donald Trump, nhờ đó giúp ông giảm được khoảng 40kg.

Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD Nhật tặng ông Pompeo bị mất tích

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ đang truy tìm tung tích chai rượu whisky trị giá gần 6.000 USD được Chính phủ Nhật Bản tặng cho cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hơn hai năm trước.

Ông Pompeo nói 'chắc chắn' phòng thí nghiệm Vũ Hán 'có liên quan quân đội Trung Quốc'

TTO - 'Điều tôi có thể nói chắc chắn là thế này: Chúng tôi biết được họ đã tham gia vào các nỗ lực có liên quan tới quân đội Trung Quốc bên trong phòng thí nghiệm đó' - cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo phát biểu trên Đài Fox News.

Cựu đại sứ Mỹ tố chính quyền Trump 'quỵt tiền', ông Pompeo nói vụ kiện 'lố bịch'

TTO - Gordon Sondland, cựu đại sứ Mỹ tại EU, cáo buộc cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và chính quyền liên bang không trả tiền chi phí luật sư như đã hứa. Đáp lại, ông Pompeo nói đây là vụ kiện lố bịch và tin rằng tòa sẽ bác ngay lập tức.

Ông Mike Pompeo kêu gọi tẩy chay Thế vận hội 2022 ở Bắc Kinh

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi Mỹ tẩy chay vì cho rằng với hành động “tồi tệ”, Trung Quốc không thích hợp là nước chủ nhà đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022.

Ông Pompeo chế giễu ông Biden không kích Syria: 'Hi vọng đừng có ném đại bom xuống hoang mạc'

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hạ thấp vụ không kích được đích thân Tổng thống Joe Biden ra lệnh. Theo ông Pompeo, vụ tấn công là hệ quả của việc chính quyền Biden đã buông lơi Iran và cái giá phải trả là sinh mạng người Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Pompeo gia nhập Viện Hudson, dọn đường tranh cử tổng thống 2024

TTO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gia nhập Viện Hudson, động thái được trang Axios đánh giá là bước đi dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 và giữ liên kết chặt chẽ với Đảng Cộng hòa.

Chính quyền ông Biden lên án vụ Trung Quốc trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump

TTO - Chính quyền ông Biden đã thúc giục người Mỹ từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa lên án động thái của Trung Quốc sau khi nước này công bố trừng phạt 28 quan chức thời ông Trump, bao gồm cựu ngoại trưởng Pompeo, ngay ngày ông Biden nhậm chức.