Tag: Hoàng Chi Phong

Đang ở tù, Hoàng Chi Phong nhận thêm 10 tháng tù

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) vừa bị một tòa án ở Hong Kong tuyên thêm 10 tháng tù hôm 6-5, vì 'tham gia tụ tập trái phép ngày 4-6-2020 để kỷ niệm sự kiện Thiên An Môn năm 1989'.

Tỉ phú truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia

TTO - Truyền thông Hong Kong ngày 11-12 trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết ông Jimmy Lai bị buộc tội vi phạm luật an ninh quốc gia với cáo buộc thông đồng với lực lượng nước ngoài và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn bị kết án tù

TTO - Hoàng Chi Phong cùng hai nhân vật hoạt động chính trị đối lập Chu Đình và Lâm Lãng Ngạn đã bị kết án tù vì có vai trò liên quan đến các cuộc biểu tình năm ngoái tại đặc khu Hong Kong.

Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn nhận tội liên quan biểu tình ở Hong Kong

TTO - Hoàng Chi Phong cùng hai nhân vật hoạt động chính trị đối lập Chu Đình và Lâm Lãng Ngạn đã nhận tội vì tham gia các cuộc biểu tình năm ngoái tại đặc khu Hong Kong.

Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), đồng sáng lập phong trào Demosisto đã bị giải tán ở Hong Kong, vừa được tại ngoại trong ngày 30-9 sau khi chính thức bị buộc tội tại tòa án liên quan tham gia một cuộc biểu tình không được cho phép năm ngoái.

Hoàng Chi Phong bị cảnh sát Hong Kong bắt

TTO - Hoàng Chi Phong đã bị bắt ngày 24-9 với cáo buộc tham gia một cuộc tụ tập bất hợp pháp vào năm ngoái. Việc bắt giữ diễn ra chỉ vài tháng sau khi luật an ninh quốc gia có hiệu lực tại Hong Kong.

Hong Kong bắt thêm cô bạn của Hoàng Chi Phong

TTO - Trong số 10 người bị bắt ngày 10-8 có Agnes Chow, một trong những thủ lĩnh của phong trào Demosisto của Hoàng Chi Phong. Cùng lúc đó, Bắc Kinh cũng lên tiếng giải thích lý do bắt giữ trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai.

Hong Kong buộc tội Hoàng Chi Phong và 23 người khác tụ tập bất hợp pháp

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) và La Quán Thông (Nathan Law) cùng 22 người khác ngày 6-8 bị buộc tội tụ tập bất hợp pháp vì tham gia sự kiện kỷ niệm Thiên An Môn hôm 4-6.

Ông Tập Cận Bình ký luật an ninh, Hoàng Chi Phong tuyên bố 'tiếp tục bảo vệ Hong Kong'

TTO - Chiều 30-6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ký thông qua Luật an ninh quốc gia áp đặt lên Hong Kong. Số phận của các phong trào chính trị ở Hong Kong cùng các thủ lĩnh như Hoàng Chi Phong đang bị treo lơ lửng.

Phong trào Demosisto của Hoàng Chi Phong giải tán

TTO - Phong trào chính trị Demosisto của nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) ngày 30-6 tuyên bố giải tán sau khi Bắc Kinh thông qua luật an ninh quốc gia mới.