Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12

30/09/2020 16:06 GMT+7

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), đồng sáng lập phong trào Demosisto đã bị giải tán ở Hong Kong, vừa được tại ngoại trong ngày 30-9 sau khi chính thức bị buộc tội tại tòa án liên quan tham gia một cuộc biểu tình không được cho phép năm ngoái.

Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12 - Ảnh 1.

Hoàng Chi Phong trước tòa ngày 30-9 - Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, Hoàng Chi Phong cũng vi phạm luật cấm bịt mặt/đeo khẩu trang khi tham gia biểu tình khi đó.

Quyết định cho tại ngoại của tòa án được đưa ra trong bối cảnh Hoàng Chi Phong và các nhà hoạt động khác bị truy tố vì có một số tội danh liên quan đến các cuộc biểu tình năm ngoái. Sự việc đã khiến Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hong Kong ngày 30-6.

Phát biểu trước tòa, Hoàng Chi Phong, 23 tuổi, bị bắt ngày 24-9, cho biết: "Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng cho thế giới là ngay cả khi họ bắt chúng tôi, truy tố chúng tôi và thậm chí nhốt chúng tôi trong tù, không có lý do gì là chúng tôi từ bỏ".

Phiên tòa xét xử Hoàng Chi Phong được hoãn đến ngày 18-12.

Hong Kong ban hành luật chống bịt mặt vào năm ngoái nhằm giúp cảnh sát xác định những người biểu tình. Tuy nhiên, đến năm nay, chính quyền Hong Kong đã buộc mọi người đeo khẩu trang để phòng chống virus corona.

Hoàng Chi Phong bị cảnh sát Hong Kong bắt Hoàng Chi Phong bị cảnh sát Hong Kong bắt

TTO - Hoàng Chi Phong đã bị bắt ngày 24-9 với cáo buộc tham gia một cuộc tụ tập bất hợp pháp vào năm ngoái. Việc bắt giữ diễn ra chỉ vài tháng sau khi luật an ninh quốc gia có hiệu lực tại Hong Kong.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận