Tag: Luật an ninh

Đang ở tù, Hoàng Chi Phong nhận thêm 10 tháng tù

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) vừa bị một tòa án ở Hong Kong tuyên thêm 10 tháng tù hôm 6-5, vì 'tham gia tụ tập trái phép ngày 4-6-2020 để kỷ niệm sự kiện Thiên An Môn năm 1989'.

Nghị sĩ Mỹ đề cử Nobel hòa bình cho phong trào dân chủ Hong Kong

TTO - Nhóm 9 nghị sĩ Mỹ đã đề cử 'phong trào dân chủ Hong Kong' cho giải Nobel hòa bình, gọi các nhà hoạt động ở Hong Kong là nguồn cảm hứng toàn cầu khi đối mặt với những chính sách cứng rắn của Bắc Kinh.

Bất an và bất bình ở Pháp

TTO - Những cuộc biểu tình đông đảo phản đối dự thảo luật an ninh toàn diện tiếp tục diễn ra ngày 12-12, ngày cuối tuần của tuần thứ ba liên tiếp, chưa có dấu hiệu tạm dừng khi mà lễ Noel ở Pháp chỉ còn hơn chục ngày…

Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), đồng sáng lập phong trào Demosisto đã bị giải tán ở Hong Kong, vừa được tại ngoại trong ngày 30-9 sau khi chính thức bị buộc tội tại tòa án liên quan tham gia một cuộc biểu tình không được cho phép năm ngoái.

Ngoại trưởng Mỹ phản ứng: 'Ông Jimmy Lai không gì hơn là một người yêu Hong Kong'

TTO - 'Căn cứ vào những gì chúng tôi đã thấy được, tôi không lạc quan rằng Trung Quốc sẽ thay đổi những gì họ đang làm (tại Hong Kong)' - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu.

Trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị bắt theo luật an ninh mới

TTO - Jimmy Lai, ông trùm truyền thông Hong Kong, vừa bị bắt sáng sớm 10-8 vì tình nghi vi phạm luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc áp dụng ở đặc khu này, theo báo South China Morning Post (SCMP).

EU tiếp bước Mỹ quan ngại về hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong

TTO - Liên minh châu Âu (EU) ngày 4-8 cho biết việc hoãn bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong có thể ảnh hưởng đến quyền dân chủ, cho rằng việc loại bỏ ứng cử viên phe đối lập đã làm suy yếu danh tiếng của Hong Kong như một xã hội tự do.

Trung Quốc nói Anh 'sẽ gánh chịu hậu quả' do đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong

TTO - Chính quyền Hong Kong phản đối quyết định đình chỉ hiệp ước dẫn độ của Anh, cáo buộc Anh can thiệp thô bạo vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc và vi phạm luật pháp quốc tế.

Trung Quốc lấy khách sạn làm Văn phòng bảo vệ an ninh quốc gia ở Hong Kong

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Trung Quốc vừa chuyển đổi công năng của một khách sạn gần công viên trung tâm, một địa điểm nổi tiếng với các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, thành trụ sở mới của Văn phòng Bảo vệ an ninh quốc gia.

Đại sứ Trung Quốc nói Anh sẽ 'gánh hậu quả' nếu hành xử thù địch

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại London cáo buộc Anh can thiệp thô bạo vào Hong Kong và đưa ra bình luận vô trách nhiệm kể từ khi luật an ninh mới được ban hành ở đặc khu này. "Sẽ có hậu quả nếu Anh đối xử với Trung Quốc bằng sự nghi ngờ", ông này nói.