Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn nhận tội liên quan biểu tình ở Hong Kong

23/11/2020 14:24 GMT+7

TTO - Hoàng Chi Phong cùng hai nhân vật hoạt động chính trị đối lập Chu Đình và Lâm Lãng Ngạn đã nhận tội vì tham gia các cuộc biểu tình năm ngoái tại đặc khu Hong Kong.

Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Lâm Lãng Ngạn nhận tội liên quan biểu tình ở Hong Kong - Ảnh 1.

Các thành viên trong nhóm hoạt động chính trị đối lập tại Hong Kong: Ivan Lam (giữa), Joshua Wong (trái) và Agnes Chow tại phiên tòa xét xử họ ngày 23-11 tại Hong Kong, Trung Quốc liên quan những cáo buộc tham gia hoạt động tụ tập trái phép năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, ba thành viên trong nhóm hoạt động chính trị đối lập tại đặc khu Hong Kong là Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), Ivan Lam (Lâm Lãng Ngạn) và Agnes Chow (Chu Đình) đã nhận tội khi bắt đầu phiên tòa xét xử họ về những cáo buộc liên quan đến cuộc biểu tình năm ngoái tại Hong Kong.

Cả ba cho biết họ đều đã lường trước việc sẽ phải lĩnh án tù sau khi nhận tội.

Đặc khu Hong Kong rúng động trong suốt bảy tháng liên tiếp năm ngoái với những cuộc tuần hành, biểu tình liên tục, hàng triệu người đã xuống đường.

Wong, 24 tuổi, cùng Ivan Lam và Agnes Chow đã bị truy tố vì liên quan một cuộc biểu tình diễn ra mùa hè năm ngoái bên ngoài trụ sở lực lượng cảnh sát đặc khu.

"Ba người chúng tôi đã quyết định nhận mọi tội danh bị cáo buộc", Wong phát biểu với báo giới trước khi phiên tòa xét xử ba người bắt đầu hôm nay 23-11.

"Sẽ không ngạc nhiên nếu tôi bị tống giam ngay lập tức hôm nay - Wong nói tiếp - Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu vì tự do và giờ không phải lúc để chúng ta khuất phục Bắc Kinh và đầu hàng".

"Chúng tôi không gì hối tiếc", Lam, 26 tuổi, nói trước báo giới.

Trong phiên tòa, Wong nhận tội đã kích động và tổ chức một cuộc tụ tập phi pháp. Lam nhận tội kích động biểu tình còn Chow, 23 tuổi, nhận tội kích động và tham gia biểu tình.

Các tội danh bị cáo buộc này đều phải đối mặt với mức án tối đa lên đến 5 năm tù, song theo AFP, tòa sơ thẩm chỉ có thể tuyên mức án tối đa là 3 năm với các tội danh này.

Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12 Hoàng Chi Phong được tại ngoại, tòa xử lại vào tháng 12

TTO - Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), đồng sáng lập phong trào Demosisto đã bị giải tán ở Hong Kong, vừa được tại ngoại trong ngày 30-9 sau khi chính thức bị buộc tội tại tòa án liên quan tham gia một cuộc biểu tình không được cho phép năm ngoái.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận