Tag: Luật an ninh quốc gia

Hong Kong lần đầu cho phép biểu tình kể từ khi ban hành luật an ninh quốc gia

Ngày 26-3, cảnh sát Hong Kong đã cho phép một cuộc biểu tình quy mô nhỏ diễn ra trong sự giám sát chặt chẽ.

Tân lãnh đạo Hong Kong khẳng định tiếp tục thực thi Luật an ninh quốc gia ở đặc khu

TTO - Trong tuyên bố nhậm chức trưởng đặc khu Hong Kong tại trung tâm hội nghị - nơi một phần tư thế kỷ trước, quan chức Anh đã trao Hong Kong về cho Trung Quốc, ông Lý Gia Siêu khẳng định sẽ duy trì Luật cơ bản của đặc khu.

Các thẩm phán Anh rút khỏi tòa án cấp cao nhất Hong Kong

TTO - Hai thẩm phán cấp cao của Anh, trong đó có chủ tịch Tòa án tối cao Anh, đã từ chức thẩm phán tại tòa án cấp cao nhất của Hong Kong ngày 30-3, dẫn lý do là vì luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh việc đặt trụ sở tại Hong Kong

TTO - Theo Bloomberg, số công ty Mỹ đặt trụ sở cấp khu vực tại Hong Kong đã giảm xuống thấp nhất trong vòng 18 năm qua. Nguyên nhân được cho là vì luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc và các biện pháp chống COVID-19.

Bầu cử ở Hong Kong: Cảnh sát đông hơn người đi bỏ phiếu

TTO - Ngày hôm nay 19-9, Hong Kong sẽ tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi Bắc Kinh siết chặt kiểm soát đối với hệ thống bầu cử của thành phố này. Khoảng 5.000-6.000 cảnh sát được điều động trong ngày này.

Hong Kong bắt 5 người xuất bản sách kích động chống chính quyền

TTO - Cảnh sát Hong Kong ngày 22-7 đã bắt giữ 5 người với tội danh nổi loạn, xuất bản các tập sách trẻ em để kích động thù hằn nhắm vào chính quyền thành phố.

Trung Quốc phản đối Mỹ can thiệp các vấn đề Hong Kong

TTO - Trung Quốc ngày 16-7 phản đối Mỹ can thiệp vào các vấn đề Hong Kong, nhằm đáp lại thông tin Mỹ chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt với các quan chức nước này.

Báo Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, dân Hong Kong xếp hàng mua qua đêm

TTO - Báo Apple Daily ở Hong Kong đã nâng số lượng phát hành số nhật báo ngày 24-6 lên 1 triệu bản. Người dân xếp hàng từ tối hôm trước tới sáng nay 24-6 để mua những tờ báo cuối cùng khi báo phải ngừng hoạt động sau 26 năm.

Hong Kong mở phiên tòa đầu tiên theo luật an ninh quốc gia

TTO - Đường Anh Kiệt (24 tuổi), người đầu tiên bị truy tố tội danh xúi giục ly khai và khủng bố theo luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, đã xuất hiện tại phiên tòa ngày 23-6. Bị cáo đã không nhận tội tại phiên tòa đặc biệt này.

Báo Hong Kong Apple Daily chính thức thông báo ngừng xuất bản

TTO - Sau khi các lãnh đạo tờ báo bị bắt và tòa soạn bị khám xét, nhật báo Apple Daily của Hong Kong ngày 23-6 chính thức ra thông báo ngừng xuất bản sau 26 năm hoạt động.