Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Hong Kong bắt 5 người xuất bản sách kích động chống chính quyền

22/07/2021 21:18 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong ngày 22-7 đã bắt giữ 5 người với tội danh nổi loạn, xuất bản các tập sách trẻ em để kích động thù hằn nhắm vào chính quyền thành phố.

Hong Kong bắt 5 người xuất bản sách kích động chống chính quyền - Ảnh 1.

Các tập sách bị cảnh sát Hong Kong cáo buộc kích động chống chính quyền - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát Hong Kong cho biết 5 người này đã xuất bản các tập sách trẻ em về câu chuyện giữa sói và cừu.

Điển hình, 1 trong 3 tập sách bị cho là có liên hệ tới các cuộc biểu tình tại thành phố này. Cụ thể, tập sách này có tên “Những người bảo vệ làng cừu”, mô tả bầy sói xâm chiếm ngôi làng của bầy cừu và sau đó bị bầy cừu dùng sừng đánh đuổi.

Theo Reuters, những người bị bắt là thành viên một hiệp hội các nhà trị liệu bằng ngôn ngữ chuyên sản xuất sách cho trẻ em.

Cảnh sát cho biết 5 người này bao gồm 2 nam và 3 nữ, trong độ tuổi từ 25 đến 28. Lực lượng này cũng tuyên bố những cá nhân này có thể bị phạt tối đa 2 năm tù theo quy định của pháp luật.

Trong buổi họp báo, giám đốc cảnh sát Hong Kong Steve Li cho biết phía cảnh sát quan tâm đến những cuốn sách này vì những thông tin của chúng nhắm tới trẻ em, với mục đích "định hướng tâm trí của chúng và hình thành một tiêu chuẩn đạo đức để chống lại xã hội".

Trước đó, nhật báo Apple Daily của Hong Kong ngày 23-6 chính thức ra thông báo ngừng xuất bản sau khi các lãnh đạo tờ báo bị bắt và tòa soạn bị khám xét.

Apple Daily được xem là tờ báo ủng hộ phong trào dân chủ tại Hong Kong theo quan điểm của những người biểu tình.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức Trung Quốc, cảnh báo doanh nghiệp rủi ro tại Hong Kong Mỹ trừng phạt 7 quan chức Trung Quốc, cảnh báo doanh nghiệp rủi ro tại Hong Kong

TTO - 7 quan chức Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt đều là phó trưởng văn phòng liên lạc Trung Quốc đại lục tại Hong Kong. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Mỹ đã trừng phạt tất cả các quan chức cấp cao của văn phòng liên lạc.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận