02/07/2021 10:16 GMT+7

Một cảnh sát Hong Kong bị 'sói đơn độc' đâm rách phổi

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cảnh sát Hong Kong cho biết người đã đâm sâu vào lưng một cảnh sát vào tối 1-7 là hành động kiểu "sói đơn độc". Sau khi tấn công, người này đã tự dùng dao đâm vào ngực và chết khi đưa tới bệnh viện.

Một cảnh sát Hong Kong bị sói đơn độc đâm rách phổi - Ảnh 1.

Cảnh sát đứng gác tại bệnh viện nơi người đàn ông 50 tuổi được đưa tới sau vụ tấn công bằng dao tối 1-7 - Ảnh: REUTERS

Báo South China Morning Post đưa tin khoảng 22h tối qua 1-7, một cảnh sát Hong Kong đã bị thương nghiêm trọng sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao trên đường phố nhộn nhịp của Hong Kong.

Vụ việc diễn ra đúng ngày kỷ niệm 24 năm Anh trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc. Ngày 1-7 cũng là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, với một buổi lễ được tổ chức trọng thể tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Cảnh sát Hong Kong cho biết người đàn ông nói trên đâm vào lưng một cảnh sát bên ngoài siêu thị Sogo ở khu Causeway Bay. Người này sau đó dùng dao đâm vào ngực tự sát.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông trên (50 tuổi) đã được đưa tới bệnh viện và qua đời khoảng 1 giờ sau đó. Còn viên cảnh sát (28 tuổi) bị một vết thương 10cm ở lưng, thủng phổi và phải phẫu thuật.

Video hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Hong Kong tối 1-7. Cảnh báo: video có cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem - Nguồn: SCMP

Phát biểu với báo giới sáng 2-7, người đứng đầu cơ quan an ninh Hong Kong Chris Tang (cựu cảnh sát trưởng Hong Kong) cho biết vụ đâm dao trên là một "vụ tấn công khủng bố kiểu sói đơn độc (tức tội phạm hành động một mình)".

Ông Chris Tang nói cảnh sát đã lục soát nhà của người đàn ông 50 tuổi trên và phát hiện các tài liệu trên máy vi tính, trong đó cho thấy ông đã bị "cực đoan hóa". Tuy nhiên, ông không nêu chi tiết.

An ninh tại Hong Kong đã được siết chặt hôm 1-7. Hàng ngàn cảnh sát cũng như các xe vòi rồng đã được triển khai khắp thành phố.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Carrie Lam, đã lên án vụ tấn công bằng dao và các hành động phi pháp khác. Tuyên bố được đưa ra khi bà vừa từ Bắc Kinh trở về Hong Kong sau khi dự lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Báo Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, dân Hong Kong xếp hàng mua qua đêm Báo Apple Daily in 1 triệu bản cuối cùng, dân Hong Kong xếp hàng mua qua đêm

TTO - Báo Apple Daily ở Hong Kong đã nâng số lượng phát hành số nhật báo ngày 24-6 lên 1 triệu bản. Người dân xếp hàng từ tối hôm trước tới sáng nay 24-6 để mua những tờ báo cuối cùng khi báo phải ngừng hoạt động sau 26 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận