12/05/2023 09:32 GMT+7

Tỉ phú Stephen Deckoff mua hòn đảo của Jeffrey Epstein

Một công ty đầu tư của tỉ phú Stephen Deckoff đã mua 2 hòn đảo ở quần đảo Virgin (Mỹ), thuộc sở hữu của tội phạm tình dục khét tiếng đã chết Jeffrey Epstein.

Tỉ phú Stephen Deckoff mua hòn đảo của Jeffrey Epstein - Ảnh 1.

Hòn đảo của tội phạm tình dục khét tiếng Jeffrey Epstein - Ảnh: PA

Tỉ phú Stephen Deckoff xác nhận việc mua bán hai hòn đảo Little St. James và Great St. James thuộc quần đảo Virgin với Đài CNBC hôm 3-5.

Theo tạp chí Forbes, tỉ phú Deckoff - người sáng lập Công ty cổ phần đầu tư Black Diamond Capital Management - đã mua 2 hòn đảo với giá 60 triệu USD, chưa bằng một nửa giá chào bán ban đầu của chúng.

Một trong hai hòn đảo đã được Epstein sử dụng để lạm dụng tình dục phụ nữ trẻ trong nhiều năm, hồ sơ tòa án thể hiện.

"Tỉ phú Deckoff có kế hoạch phát triển hòn đảo thành một khu nghỉ dưỡng 25 phòng 5 sao sang trọng, đẳng cấp thế giới và hiện đại nhất. Điều này sẽ giúp thúc đẩy du lịch, tạo việc làm và phát triển kinh tế trong khu vực. 

Đồng thời ông sẽ tôn trọng và bảo tồn môi trường quan trọng của các hòn đảo”, thông cáo báo chí của công ty về việc mua 2 hòn đảo nêu rõ.

Một phần đáng kể số tiền bán được sẽ trả cho  chính quyền quần đảo Virgin, theo thỏa thuận dàn xếp đã công bố trước đó giữa chính quyền và chủ khu đất của Epstein.

Tháng 11-2022, chủ bất động sản hiện tại của Epstein và các tổ chức liên quan đã đồng ý trả cho chính quyền quần đảo Virgin hơn 105 triệu USD, để giải quyết các khiếu nại về buôn bán tình dục và bóc lột trẻ em.

Thỏa thuận đó yêu cầu chủ bất động sản phải trả cho quần đảo Virgin một nửa số tiền bán các đảo, Little St. James và Great St. James, và 450.000 USD khác để giải quyết thiệt hại cho đảo Great St. James, nơi Epstein đã san bằng cấu trúc được xây dựng hàng trăm năm để nhường chỗ cho sự phát triển.

Đảo Little St. James có diện tích hơn 28ha và đảo Great St. James rộng gấp đôi so với người hàng xóm.

Little St. James được Epstein mua lại vào năm 1998. Đây là hòn đảo đã phát triển, với sân bay trực thăng, khu phức hợp chính, biệt thự dành cho khách và các tiện nghi khác.

Epstein mua đảo Great St James vào năm 2016 và vẫn đang trong quá trình phát triển nó thì bị bắt.

Tỉ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ emTỉ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em

TTO - Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã treo cổ tự tử trong nhà giam ở Manhattan vào hồi 7h30 sáng 10-8 (giờ Mỹ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên