31/03/2023 11:19 GMT+7

Hòn đảo rộng 20ha tại Úc được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD

Với diện tích 20ha, Poole - hòn đảo thuộc bang Queensland, Úc - đang được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD (gần 23,5 tỉ đồng).

Hòn đảo rộng 20ha tại Úc được rao bán với giá chưa tới 1 triệu USD - Ảnh 1.

Đảo Poole được rao bán với giá rẻ hơn một căn nhà tại các thành phố ở Úc - Ảnh: PRIVATE ISLANDS ONLINE AUSTRALIA

Sau một tuần chốt bán đảo Poole trong quần đảo Whitsundays, ngoài khơi bang Queensland, Úc, người mua đã đặt cọc 5.000 USD vẫn chưa cho thấy dấu hiệu xuất hiện, ban giám đốc Công ty môi giới bất động sản Private Islands Online Australia đã một lần nữa rao bán hòn đảo này.

Rộng 20ha, hòn đảo thuộc sở hữu tư nhân này được rao bán với giá 995.000 USD - rẻ hơn mức trung bình của một căn nhà tại các thành phố lớn ở Úc và đã được một doanh nhân ký hợp đồng mua. 

Người này đã đặt cọc 5.000 USD, nhưng đến thời hạn bàn giao, giám đốc Norelle Vanhoff của Private Islands Online Australia và ngay cả luật sư của vị doanh nhân cũng không thể liên lạc được với ông. 

Ông đã tắt điện thoại và không trả lời cả email.

"Người bán hòn đảo nghi ngờ khả năng của chúng tôi trong việc truy tìm vị khách. Vì thế, tôi đã đưa họ tất cả thông tin, nhưng cuối cùng anh ấy cũng không thể liên hệ được", báo The Guardian dẫn lời ông Vanhoff.

"Có thể tìm ở đâu một bất động sản gần biển chỉ tầm 1 triệu USD, rộng hơn 20ha, bao quanh bởi các rạn san hô, đánh bắt được cá nước sâu, mà lại không quá xa so với bãi biển Airlie hay đảo Hamilton?", ông Vanhoff nói về hòn đảo vừa bị người mua bỏ lỡ.

Sở hữu đồng nghĩa với việc người mua sẽ có được hợp đồng thuê hòn đảo trong 20 năm từ chính quyền bang Queensland, với tiền thuê mỗi năm 20.000 USD.

Theo ông Vanhoff, đảo Poole hiện tại không có nhiều cơ sở hạ tầng, ngoài 2 căn nhà cần cải tạo, một số nhà kho và bãi cỏ.

Từ năm 2018 đến nay, chủ sở hữu hòn đảo là 2 doanh nhân ở thành phố Sydney. Họ đã có kế hoạch biến hòn đảo thành khu vực cho thuê với các chức năng tổ chức đám cưới và tiệc sinh nhật... nhằm lấy lại vốn, cũng như dùng cho mục đích riêng của gia đình. 

Tuy nhiên, 2 người này hiện không có thời gian cho việc phát triển.

Cũng theo ông Vanhoff, dù người mua đảo Poole đột nhiên biến mất nhưng điều này cũng không gây ảnh hưởng vì thị trường giao dịch các đảo tư nhân vẫn đang "tăng mạnh" từ thời điểm đại dịch. Nhu cầu với loại bất động sản này không có dấu hiệu giảm kể từ khi hết phong tỏa do dịch COVID-19.

"Rất nhiều người mua đã để mắt đến thị trường này từ thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. Họ nhắm đến một nơi mình có thể cách ly, tránh xa sự ồn ào từ thành phố nhưng vẫn điều hành được công việc ngay cả khi không ở nhà. 

Các đảo tư nhân gần như có thể giải quyết tất cả điều đó và mang lại cho người sở hữu sự thoải mái nhất", ông Vanhoff nói thêm.

Cơ hội hiếm có sở hữu một phần Cơ hội hiếm có sở hữu một phần 'đảo Tình yêu' ở Croatia

Chỉ với 13 triệu euro (tương đương 13,96 triệu USD), bạn có thể trở thành chủ sở hữu một phần hòn đảo đặc biệt, đảo Tình yêu, với diện tích vỏn vẹn 142.000m2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên