23/11/2022 13:43 GMT+7

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một nhóm các hòn đảo của Indonesia được gọi là Khu bảo tồn Widi sắp được đưa ra đấu giá. Đây là một trong một vụ mua bán bất động sản có thể gây chú ý nhất từng diễn ra ở châu Á.

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở - Ảnh 1.

Khu bảo tồn Widi - Ảnh: SOTHEBY'S

Nhà đấu giá Sotheby's đã công bố thông tin chính thức về cuộc đấu giá. Bất động sản này sẽ được đấu giá trực tiếp tại Sotheby's New York cũng như trực tuyến tại Sotheby's Concierge Auctions.

Cuộc đấu giá mở vào ngày 8-12, kết thúc vào ngày 14-12 và bất cứ ai trên thế giới đều có thể tham gia. Không có giá khởi điểm, nhưng những người đấu giá được yêu cầu đặt cọc 100.000 USD để chứng minh rằng họ có ý định nghiêm túc.

Khu bảo tồn Widi là một quần đảo san hô với hơn 100 hòn đảo nhiệt đới nguyên sơ, không có người ở. Khu này có 150km bãi biển cát trắng mịn, rạn san hô phát triển mạnh. Đây là vùng biển sâu và vùng nước giàu dinh dưỡng.

Chuỗi đảo này là một trong những hệ sinh thái đảo san hô nguyên vẹn nhất còn sót lại trên Trái đất. Đây cũng là "vương quốc động vật" có quy mô hoành tráng, nơi sinh sống của hàng trăm loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

Khu Widi nằm trong khu bảo tồn biển rộng 315.000ha, 10.000ha rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn, đầm phá màu ngọc lam, hồ và bãi biển.

Quần đảo trong Khu bảo tồn Widi - Video: CNN

Theo Đài CNN và thông tin của Sotheby's, luật pháp Indonesia không cho phép tư nhân sở hữu các đảo. Tuy nhiên, một doanh nghiệp cổ phần sở hữu bất động sản có thể bán lại cổ phần cho bất kỳ ai.

Hiện nay Khu bảo tồn Widi thuộc Công ty cổ phần PT. Leadership Islands Indonesia (LII) và chủ sở hữu này sẽ được tự do phát triển hòn đảo theo ý muốn của họ.

Theo nhà đấu giá Sotheby's, một số chuyên gia của họ sẵn sàng hỗ trợ người mua xây dựng các khu nghỉ dưỡng trong Khu bảo tồn Widi. Đội hình bao gồm ông Bill Bensley, nhà thiết kế ngôi sao đứng đằng sau một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất châu Á.

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở - Ảnh 3.

Khu bảo tồn Widi bao gồm nhiều đảo san hô - Ảnh: SOTHEBY'S

Ông Charlie Smith, phó chủ tịch điều hành phụ trách EMEA (khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi) tại Sotheby's Concierge Auctions, cho biết kỳ vọng giá bán quần đảo này sẽ rất lớn.

"Mọi tỉ phú đều có thể sở hữu một hòn đảo riêng, nhưng chỉ một người có thể sở hữu cơ hội độc quyền này trải rộng trên hơn 100 hòn đảo", ông Smith nói trong một thông cáo báo chí.

Khu bảo tồn chỉ có thể đến bằng máy bay riêng. Sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai của Bali cách đó 2 giờ 30 phút bay.

​2.000 hòn đảo của Indonesia có thể bị nhấn chìm vào năm 2050 ​2.000 hòn đảo của Indonesia có thể bị nhấn chìm vào năm 2050

Theo các chuyên gia Indonesia, việc mực nước biển dâng cao gây nhiều hệ lụy là tác động của biến đổi khí hậu, cần được dự đoán trước nhằm giúp các vùng bị ảnh hưởng có kế hoạch đối phó và giảm thiểu những tác hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên